05/06/2015 | 1

Đội tuyển túc cầu nữ Mỹ sẵn sàng cho World Cup

Đội tuyển túc cầu nữ Mỹ sẵn sàng cho World Cup

Manitoba, Canada. (Reuters) – Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ nhắm vào danh hiệu vô địch World Cup lần thứ ba, và với một đội hình toàn các cầu thủ đoạt danh hiệu vô địch Olympic, chiến thắng của họ tại Canada có thể trong tầm tay.

Đội tuyển Hoa Kỳ thống trị tại Thế Vận Hội Olympic, giành được 4 trong số 5 huy chương vàng, nhưng thành công trên không được lặp lại ở World Cup kể từ năm 1999, sau khi họ được trao danh hiệu vô địch lần thứ hai. Cách đây 4 năm, người Mỹ háo hức trước trận chung kết ở Đức, nhưng rồi sụp đổ trước trở ngại cuối cùng là loạt đá luân lưu. Họ thua Nhật Bản 1-3 sau khi cả hai hòa nhau 2 đều. Phần lớn các nữ cầu thủ được triệu tập tại để thi đấu cho World Cup đều là người có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Đối với hậu vệ Christie Rampone, đây là lần thứ năm cô có mặt tại World Cup, trong khi đó, Shannon Boxx và Abby Wambach tham gia World Cup lần thứ tư. Thủ môn Hope Solo và hai tiền vệ Carli Lloyd, Heather O’Reilly tham dự World Cup lần thứ ba. Trong đội hình còn có 8 thành viên trẻ hơn, đầy tài năng và tham vọng, lần đầu tiên quyết chiến và quyết thắng.

Huấn luyện viên Jill Ellis tin rằng với sự pha trộn của tuổi trẻ và kinh nghiệm, đội tuyển của bà được chuẩn bị tốt nhất để đối phó với các tình huống phức tạp mà họ phải đối mặt. (Mai Đức)