28/05/2016 | 0

Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ có thể đình công, không tham dự Olympic ở Brazil

Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ có thể đình công, không tham dự Olympic ở Brazil

Chicago, Illinois. (Reuters) – Luật sư đại diện quyền lợi của đội tuyển nữ, và luật sư đại diện cho Liên đoàn Túc cầu Hoa Kỳ, đối mặt nhau tại một tòa án liên bang ở Chicago hôm thứ Năm. Hai bên gặp mặt trong cuộc tranh cãi xoay quanh quyền đình công của các nữ cầu thủ. Đương kim vô địch thế giới đe dọa sẽ đình công nếu không được trả lương bằng với các thành viên trong đội tuyển nam. Nếu cuộc tranh chấp không được giải quyết, điều này có thể ảnh hưởng tới sự tham gia của họ tại sự kiện Olympic Mùa Hè ở Brazil.

Jeffrey Kessler là luật sư của đội tuyển nữ, cho biết họ hy vọng Liên đoàn Túc cầu đồng ý đàm phán và thương lượng với những phụ nữ rất đáng tự hào này. Không nên để họ thi đấu trong nỗi buồn vì bị đối xử một cách bất công. Trong khi đó, Liên đoàn Túc cầu lập luận rằng theo các điều khoản của hợp đồng, đội tuyển nữ bị cấm đình công. Mặc dù thỏa thuận hết hạn vào năm 2012, nhưng Liên đoàn vẫn kêu gọi đội tuyển nữ tuân thủ các điều khoản trong khi các cuộc đàm phán vẫn tiến hành.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ thi đấu 2 trận khởi động ở Nhật Bản, vào ngày 2 tháng 6 và ngày 5 tháng 6. Sau đó, đội tuyển nữ gặp gỡ đội Nam Phi ở Chicago vào ngày 9 tháng 7. (Mai Đức)