15/06/2015 | 0

Đội tuyển nữ Mỹ hy vọng lấy lại phong độ trong trận đấu với Nigeria

Đội tuyển nữ Mỹ hy vọng lấy lại phong độ trong trận đấu với Nigeria

Vancouver, Canada .(Reuters) – Đội tuyển nữ World Cup Hoa Kỳ hy vọng lấy lại phong độ trong trận đấu với đội tuyển Nigeria ở vòng chung kết bảng D tối thứ Ba, sau trận đấu mờ nhạt trước Thụy Điển.

Sau khi ghi ba bàn thắng trong trận đấu với Úc, các cô gái Mỹ ít ghi bàn thắng hơn khi đối đầu với Thụy Điển. Từ đó dẫn đến việc họ không có đủ điểm để vào sâu hơn sau vòng đấu loại trực tiếp. Tại buổi họp báo, hậu vệ Meghan Klingenberg cho biết nếu đội tuyển Mỹ đạt được 4 điểm sau hai trận đấu đầu tiên, đó là điều tuyệt vời. Mặc dù lúc này họ vẫn được xếp đầu bảng, nhưng vẫn muốn hạ gục Nigeria. Hiện nay họ muốn có 6 điểm để giữ vững vị trí đầu bảng, và họ tin chắc là sẽ chiến thắng.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ bay sang Vancouver để tập luyện trước khi tranh tài với Nigeria, là đội đang bị xếp ở cuối bảng D. Tuy nhiên tiền đạo Abby Wambach cho biết cô vẫn nghĩ Nigeria là một đối thủ đáng gờm. Cô quan sát các cầu thủ đến từ châu Phi thi đấu, nhận thấy họ rất sung sức và có rất nhiều tham vọng. Đội tuyển nữ Mỹ có mặt ở đủ bảy kỳ World Cup. Họ giành được chức vô địch ở World Cup đầu tiên năm 1991, và lần thứ hai giành lại vinh quang năm 1999, nhưng kể từ đó đội Mỹ không tìm lại được chiến thắng đó nữa, mà chỉ một lần về thứ ba và lần gần đây nhất về thứ nhì. (Mai Đức)