21/02/2018 | 0

Đội tuyển nữ Mỹ giành huy chương vàng môn chạy nước rút trên băng

Đội tuyển nữ Mỹ giành huy chương vàng môn chạy nước rút trên băng

Pyeongchang, Nam Hàn. (Reuters) – Hai vận động viên Kikkan Randall và Jessica Diggins của đội tuyển nữ Hoa Kỳ thực hiện một cú lội ngược dòng ngoạn mục tại vòng chung kết môn chạy nước rút trên băng, để giành được chiến thắng cao nhất.

Tại cuộc tranh tài hôm nay 21/02, sau khi xuất phát, Randall và Diggins lọt vào top vận động viên ở phía sau. Nhưng sau những nỗ lực thành công, họ vượt qua mặt nhiều đối thủ khác và trở thành những người về tới đích đầu tiên. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Hoa Kỳ được trao huy chương vàng cho môn chạy nước rút trên băng, kể từ năm 1976. Chiến thắng của họ gây sửng sốt cho người hâm mộ của các đối thủ Thụy Điển, Pháp, Ba Lan, Na Uy, vì tốc độ chạy nước rút của họ thật đáng kinh ngạc.

Vận động viên Jessica Diggins vượt qua thử thách Stina Nilsson của Thụy Điển giành vị trí hạng nhất. Kikkan Randall hạng nhì. Vận động viên Marit Bjoergen và đồng đội Maiken Caspersen Falla của Na Uy, từng đoạt huy chương Thế Vận Hội 14 lần, nhưng chỉ được đồng hạng ba.

Sau 13 ngày tranh tài, hôm nay Na Uy vẫn là quốc gia dẫn đầu, với 13 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 9 huy chương đồng. Đức hạng nhì với 12 vàng, 7 bạc, 5 đồng. Canada hạng ba với 9 vàng, 5 bạc, 7 đồng. Hòa Lan hạng tư với 6 vàng, 6 bạc, 4 đồng. Hoa Kỳ hạng năm với 6 vàng, 4 bạc, 6 đồng. (Mai Đức)