06/07/2015 | 1

Đội tuyển Mỹ giành cúp vô địch World Cup 2015

Đội tuyển Mỹ giành cúp vô địch World Cup 2015

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Người Mỹ trên khắp thế giới vui mừng khôn xiết trước việc đội tuyển Mỹ đánh bại đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 5-2, giành danh hiệu vô địch giải túc cầu nữ thế giới World Cup 2015.

Chiến thắng được xem là một sự trả thù xứng đáng của đội tuyển Mỹ, sau khi họ thua các cô gái Nhật Bản ở trận chung kết World Cup cách đây 4 năm. Với chức vô địch này, đội tuyển Mỹ trở thành đội banh đầu tiên ba lần vô địch World Cup túc cầu nữ. Trước đó, họ đăng quang ở hai kỳ World Cup năm 1991 tại Bắc Kinh và năm 1999 trên sân nhà. Trận chung kết diễn ra theo một kịch bản không thể dễ dàng hơn cho các cầu thủ nữ Mỹ. Chỉ trong 16 phút đầu tiên với lối chơi chủ động tấn công đánh phủ đầu, các cô gái Mỹ ghi được bốn bàn thắng vào lưới nhà đương kim vô địch Nhật Bản.

Thủ quân Carli Lloyd lập một cú hat-trick ở các phút thứ 3, thứ 5 và thứ 16. Hai bàn thắng còn lại do công lao của tiền vệ Lauren Holiday ở phút thứ 14 và tiền vệ Tobin Heath ở phút thứ 54. Người hâm mộ ở khắp nơi nói rằng đội tuyển Mỹ thi đấu một trận chung kết thật tuyệt vời, họ đã làm một điều vượt quá nghĩa vụ và bổn phận, mang chiếc cúp vô địch thế giới về cho đất nước. Người hâm mộ cho biết họ cảm tự hào là một người Mỹ, vui sướng vì nhìn thấy người Mỹ đoàn kết và yêu thương nhau trong những lúc như thế này. (Mai Đức)