24/02/2018 | 2

Đội tuyển Hoa Kỳ lần đầu tiên đoạt huy chương vàng môn curling (ném tạ trên băng)

Đội tuyển Hoa Kỳ lần đầu tiên đoạt huy chương vàng môn curling (ném tạ trên băng)

Gangneung, Nam Hàn. (Reuters) – Trong ngày thi đấu thứ 16, cũng là ngày thi đấu cuối cùng tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018, đội tuyển Mỹ gây bàng hoàng cho giới hâm mộ Thụy Điển, sau khi hạ đội tuyển nước này với tỷ số 10-7, giành chiếc huy chương vàng đầu tiên cho môn curling (là môn ném tạ trên băng).

Sau tỷ số hòa 5-5, hai đội Hoa Kỳ và Thụy Điển phải thi đấu thêm hiệp phụ và cầu thủ John Shuster là người hùng hai lần mang lại số điểm đôi cho các cầu thủ Mỹ, khiến giới hâm mộ Thụy Điển trên sân Gangneung Curling Centre phải choáng váng. Vừa nhìn thấy con số trên bảng điểm, ái nữ tổng thống Hoa Kỳ Ivanka Trump và nhóm cổ động viên Mỹ cùng hô to khẩu hiệu USA! USA! trong tiếng reo hò vui sướng vì chiến thắng.

Trong lịch sử tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông của đội tuyển Hoa Kỳ, họ chỉ có hai lần đoạt huy chương ở môn curling. Năn 2006, họ được trao huy chương đồng cho môn thể thao này. Chiến thắng này đồng nghĩa với sự trở lại rất đáng chú ý của đội tuyển Hoa Kỳ, mặc dù trong những vòng loại tranh tài trước đó, họ tỏ ra khá lúng túng. Nhưng sau đó, họ liên tiếp giành chiến thắng cả 3 trận quyết định, đánh bại đương kim vô địch Canada trước khi gặp gỡ Thụy Điển ở trận chung kết. Cầu thủ Niklas Edin của Thụy Điển (người từng giúp Thụy Điển đoạt danh hiệu vô địch thế giới năm 2013 và năm 2015) cho biết anh cảm thấy thất vọng vì không thể mang một huy chương vàng về nhà.

Kết quả xếp hạng toàn đoàn sau ngày thi đấu cuối cùng: Hạng nhất Na Uy, hạng nhì Canada, hạng ba Đức và hạng tư Hoa Kỳ. (Mai Đức)