Đội tuyển bóng rổ nữ Hoa Kỳ giành huy chương vàng sau khi đánh bại Nhật Bản với tỷ số 90-75

Đội tuyển bóng rổ nữ Hoa Kỳ giành huy chương vàng sau khi đánh bại Nhật Bản với tỷ số 90-75

Vào hôm Chủ nhật (8/8), đội tuyển bóng rổ nữ Hoa Kỳ đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 90-75 để giành tấm huy chương vàng thứ bảy liên tiếp ở môn thể thao này, trong đó tuyển thủ Brittney Griner đã ghi được 30 điểm. Chiến thắng tại sân vận động Saitama Super Arena đánh dấu chiến thắng thứ 55 liên tiếp của Đội tuyển Hoa Kỳ tại Olympic. Đội tuyển bóng rổ nữ Hoa Kỳ đã không có đối thủ ở môn thể thao này kể từ khi đánh bại Brazil để giành huy chương vàng ở Olympic Atlanta năm 1996.

Phát biểu sau trận đấu, Griner cho biết cô rất tự hào về thành tích đạt được. Cầu thủ Diana Taurasi cho biết cô đã gạt nhiều thứ sang một bên trong suốt 20 năm thi đấu và điều đó hoàn toàn xứng đáng với những điều cô đạt được. Hai cầu thủ Taurasi và Sue Bird hiện đã có 5 huy chương vàng Olympic và bảy danh hiệu giải bóng rổ nữ WNBA. Trước trận đấu, hai người cho biết sẽ sử dụng tình bạn để giành chiến thắng.

Về phía đội tuyển Nhật Bản, đây là huy chương đầu tiên của nước này. Các cầu thủ Nhật Bản đã thi đấu kiên cường và không bỏ cuộc, đồng thời cũng không bị lép vế về chiều cao khi chiều cao trung bình của Nhật Bản là 5 feet-9, trong khi của đội Hoa Kỳ là 6 feet. Đội tuyển bóng rổ Hoa Kỳ rời Nhật Bản với tư cách là hai nhà vô địch bóng rỗ, khi đội tuyển nam cũng đánh bại Pháp trước đó vào hôm thứ Bảy (7/8) để giành huy chương vàng.