Đội tuyển bơi lội Hoa kỳ khép lại kỳ Olympic với 11 huy chương vàng

Đội tuyển bơi lội Hoa kỳ khép lại kỳ Olympic với 11 huy chương vàng

Vào ngày thi đấu hôm Chủ nhật (1/8), đội tuyển bơi lội Hoa Kỳ đã kết thúc Olympic Tokyo với tấm huy chương vàng ở nội dung tiếp sức 4x100m nam mà Hoa Kỳ chưa bao giờ để thua tại Olympic mùa hè khi đã giành được 10 huy chương vàng liên tiếp ở nội dung này. Các lực sĩ Ryan Murphy, Michael Andrew, Zach Apple và Caeleb Dressel đã giúp Hoa Kỳ giữ vững thành tích bất bại đó, đồng thời phá vỡ kỷ lục thế giới.

Đối với Dressel, lực sĩ đảm nhiệm phần bơi bướm trong nội dung thi tiếp sức, đây là tấm huy chương vàng thứ hai trong ngày của anh khi trước đó, anh đã giành chiến thắng ở nội dung 50m bơi tự do nam. Lực sĩ 24 tuổi đã giành huy chương vàng ở cả 3 nội dung cá nhân anh tham gia. Trước đó, Dressel đã giành hai huy chương vàng ở nội dung 100m bơi bướm và 100m bơi tự do, đồng thời phá kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bơi bướm do chính anh thiết lập vào năm 2019.

Ở nội dung 1500m bơi tự do, lực sĩ Hoa Kỳ Bobby Finke đã tạo nên một cuộc lội ngược dòng chưa từng có ở phần thi bơi đường dài, khi vượt qua cả hai lực sĩ Florian Wellbrock từ Đức và Mykhailo Romanchuk từ Ukraine trong 50m cuối để giành tấm huy chương vàng thứ hai của anh tại Olympic.

Trước đó, Finke đã gây bất ngờ khi giành huy chương vàng ở nội dung 800m bơi tự do nam. Đội tuyển bơi lội Hoa Kỳ đã giành được tổng cộng 11 huy chương vàng, 5 trong số đó thuộc về Dressel, giúp anh ghi tên mình vào danh sách những lực sĩ có ít nhất 5 huy chương vàng ở một kỳ Olympic cùng với Michael Phelps, Mark Spitz, Matt Biondi và Kristin Otto.