07/03/2014 | 0

Đội túc cầu Ukraine thắng Mỹ 2-0

Đội túc cầu Ukraine thắng Mỹ 2-0

Larnaca, Cyprus. (Reuters)
Bất chấp tình hình chính trị, kể cả quân sự đang căng thẳng với cường quốc Nga tại quê nhà, đội tuyển Ukraine chơi một trận thoải mái đã đánh bại đội tuyển Hoa Kỳ 2-0, trong trận đấu giao hữu được tổ chức tại Cyprus vào hôm qua.
Hai bàn thắng tuyệt đẹp do công lao của tiền đạo Andriy Yarmolenko ghi được ở phút thứ 12 của hiệp một, và của cầu thủ thay thế Marko Devic ở hiệp hai. Trận đấu giao hữu từ Kharkiv chuyển sang một hòn đảo ở Địa Trung Hải vì tình hình chính trị không ổn định ở Ukraine.
Tại buổi họp báo sau đó, huấn luyện viên Mykhaylo Fomenko thừa nhận tình hình tại quê nhà có ảnh hưởng đến cầu thủ. Ông nói chính trị không phải là vấn đề của họ, vì vậy họ nỗ lực hết sức trong lĩnh vực thể thao, cố gắng chiến thắng vì đất nước và người hâm mộ.
Kết quả thua 0-2 là một cú đấm đối với huấn luyện viên Juergen Klinsmann của đội tuyển Hoa Kỳ, trong khi ông chuẩn bị tinh thần chiến đấu cho đội tại vòng chung kết World Cup. Cũng tại buổi họp báo, ông nói lý do của trận đấu giao hữu này là để các cầu thủ nhìn thấy những điểm yếu mà họ chưa nhìn thấy trước đây. Trận đấu giúp ích cho họ rất nhiều, để họ nhận ra thế yếu ở hàng tấn công cũng như hàng phòng thủ.
Qua trận đấu này, ông Klinsmann cho hay, sẽ thực hiện một số thay đổi trong phương pháp huấn luyện đội tuyển Hoa Kỳ, giúp các cầu thủ thi đấu gắn bó với nhau hơn. – M. Đức