09/07/2019 | 1

Đội túc cầu nữ Mỹ từ chối viếng thăm Tòa Bạch Ốc, nhưng sẽ đến Quốc Hội

Đội túc cầu nữ Mỹ từ chối viếng thăm Tòa Bạch Ốc, nhưng sẽ đến Quốc Hội

Ảnh: Reuters

Tin từ New York City — Hôm thứ Hai (8 tháng 7), đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định rằng họ không quan tâm đến chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc, khi họ vừa đến khách sạn ở Thành phố New York sau khi trở về Hoa Kỳ.

Hôm Chủ Nhật (ngày 7 tháng 7), Hoa Kỳ vô địch giải World Cup nữ lần thứ tư liên tiếp, với chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Hòa Lan, nhờ công của hai cầu thủ Megan Rapinoe và Rose Lavelle. Cô Alex Morgan nói với các phóng viên rằng cô không muốn thay mặt cả đội để trả lời câu hỏi, và các thành viên đều có quan điểm riêng của họ. Nhưng bản thân cô cảm thấy không được chào đón ở Tòa Bạch Ốc, nên sẽ không tham dự chuyến viếng thăm.

Nữ cầu thủ Megan Rapinoe, người đã ghi bàn trong cú đá phạt đền ở trận đấu hôm Chủ Nhật (7/7) tại Lyon, Pháp, nói rằng họ sẽ nhận lời mời của thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer và đến thăm Quốc hội.

Cầu thủ Rapinoe đã tỏa sáng suốt giải đấu với những màn trình diễn trên sân cỏ. Nữ cầu thủ này sẵn sàng nói về các chủ đề gây tranh cãi, như mức trả lương bất bình đẳng so với đội tuyển nam. Trước đó, cô Rapinoe cũng đã tuyên bố sẽ không viếng thăm Tòa Bạch Ốc nếu đội tuyển vô địch. Và lời nói của cô đã làm thay đổi ý định mời của Tổng thống Trump.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết cả đội tuyển sẽ được vinh danh bằng cuộc diễn hành dọc theo con đường Canyon of Heroes ở Manhattan vào thứ Tư (10 tháng 7). (Mộc Miên)