Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ thua 0-3 trước Thụy Điển tại thế vận hội

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ thua 0-3 trước Thụy Điển tại thế vận hội

Tin Tokyo, Nhật Bản – Đội túc cầu nữ Thụy Điển một lần nữa lại cản đường Hoa Kỳ tại Olympic, bằng chiến thắng 3-0 vào thứ Tư, 21 tháng 7. Đội tuyển nữ Hoa Kỳ, vốn đang đứng hạng nhất thế giới và là ứng cử viên hàng đầu cho huy chương vàng, từng lập kỷ lục về chuỗi 44 trận bất bại trước khi gặp Thụy Điển. Sau khi thua trận, đội Hoa Kỳ đã viết lên Twitter rằng, đây không phải là khởi đầu mà họ muốn, nhưng khẳng định niềm tin của họ vẫn lớn hơn kết quả của một trận cầu đơn lẻ.

Đội nữ Thụy Điển, đứng hạng 5 thế giới, là đối thủ khó chịu của Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Trong kỳ Olympic Rio de Janeiro 2016, Thụy Điển đã đánh bại Hoa Kỳ ở vòng tứ kết, khiến giải này trở thành lần ra về sớm nhất của đội nữ Hoa Kỳ trong một kỳ Olympic. Đến tháng 4 năm nay, Thụy Điển lại cầm hòa 1-1 với Hoa Kỳ tại thủ đô Stockholm, phá vỡ chuỗi trận toàn thắng của Hoa Kỳ, vốn bắt đầu từ tháng 1, 2019.

Ngôi sao của trận đấu hôm thứ Tư là nữ cầu thủ Thụy Điển Stina Blackstenius, người đã ghi 2 bàn thắng vào phút thứ 26 và phút thứ 54. Sau đó, nữ cầu thủ Lina Hurtig ghi bàn thắng thứ 3 vào phút thứ 72, mang lại chiến thắng 3-0 cho Thụy Điển. Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ sở hữu 4 huy chương vàng Olympic, và đang cố gắng giành huy chương vàng thứ 5 sau khi giành được danh hiệu vô địch World Cup. Sau trận đấu hôm thứ Tư, đội Thụy Điển đang dẫn đầu bảng G, và sẽ gặp Úc vào thứ Bảy, trong khi Hoa Kỳ sẽ đối đầu với New Zealand. Hai đội đầu bảng sau đó sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp.