Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ dừng chân tại bán kết Olympic sau trận thua Canada

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ dừng chân tại bán kết Olympic sau trận thua Canada

Tin Tokyo, Nhật Bản – Vào thứ Hai, 2 tháng 8, Canada đã bất ngờ đánh bại đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ với tỷ số 1-0 trong trận bán kết Olympic, chuẩn bị đụng độ với Thụy Điển trong trận chung kết vào thứ Sáu. Canada đã ăn mừng chiến thắng đầu tiên trước Hoa Kỳ sau hơn 20 năm, nhờ trái penalty vào phút thứ 75, được thực hiện bởi cầu thủ Jessie Fleming.

Trận đấu giữa Hoa Kỳ và Canada diễn ra không có nhiều kịch tính. Tình huống quan trọng xảy ra sau khi hậu vệ Hoa Kỳ Tierna Davidson phạm lỗi với cầu thủ Canada Deanne Rose ngay sát vòng 16 mét 50. Sau khi kiểm tra video ghi hình, trọng tài quyết định cho đội Canada được hưởng phạt đền, và Fleming đã bình tĩnh ghi bàn cho đội nhà. Hoa Kỳ sau đó cũng tạo được một số tình huống nguy hiểm, bao gồm cả đường banh chạm xà ngang từ cú đánh đầu của Carli Lloyd. Tuy nhiên, Canada đã bảo vệ được tỷ số đến cuối trận. Đây là lần thứ 4 Cadana đánh bại Hoa Kỳ trong tổng cộng 62 lần đối đầu trong các giải quốc tế.

Ở trận bán kết còn lại, đội Thụy Điển cũng chiến thắng Úc với tỷ số 1-0, nhờ bàn thắng ở phút thứ 46 của cầu thủ Frodolina Rolfo. Trận tranh huy chương đồng sẽ diễn ra tại Kashima vào thứ Năm, và trận tranh huy chương vàng được tổ chức tại sân Olympic Tokyo vào thứ Sáu. Đây là lần đầu tiên Canada lọt vào một trận chung kết túc cầu Olympic. Các trận bán kết túc cầu nam sẽ diễn ra vào thứ Ba, với Mexico gặp Brazil và Nhật gặp Tây Ban Nha.