Đang tải...
17/02/2020 | 0

Đội tuần tra phụ nữ tại Philippine hỗ trợ ngăn cản các vụ giết người liên quan đến ma túy

Đội tuần tra phụ nữ tại Philippine hỗ trợ ngăn cản các vụ giết người liên quan đến ma túy

Reuters

Tin từ Manila, Philippines – Cứ mỗi đêm tại Manila, thủ đô Phillippines, một nhóm gồm 18 người phụ nữ gồm các bà và các mẹ lại tụ họp lại để trò chuyện và ăn uống cùng nhau. Sau đó, họ sẽ đi dọc những con hẻm tối ở thị trấn Pateros, thuộc ngoại ô thành phố Manila. Tại đây, có một đội tử thần từng hay rong ruổi.

Đội tuần tra phụ nữ trên hiện đang giúp ngăn chặn những tay súng mờ ám đứng đằng sau những vụ giết người liên quan đến ma túy. Vào năm 2016, ông Rodrigo Duterte, tổng thống Philippines, tuyên bố bắt đầu cuộc chiến chống ma túy, và cho biết rằng hàng ngàn người sẽ thiệt mạng. Không lâu sau đó, khu vực thị trấn Pateros bị khủng bố bởi những kẻ tấn công trong trang phục gồm mũ trùm và mặt nạ trượt tuyết. Trong bối cảnh người dân thị trấn sợ hãi trước nhóm người trên, những người phụ nữ quyết định trang bị đèn pin cho chính họ và tiến hành tuần tra xung quanh khu vực này hằng đểm để ngăn cản nhóm người trên hoạt động. Kể từ đó, người dân thị trấn không còn cảm thấy sợ hãi và lấy lại được niềm tin. Tuy nhiên, hiện những kẻ giết người vẫn chưa bị bắt. Nhóm phụ nữ cho biết mặc dù họ không biết băng đảng trên là ai, nhưng họ tin rằng họ đang ngăn cản hoạt động của nhóm này. Đại tá Simnar Gran, cảnh sát trưởng Pateros đã ca ngợi nhóm tuần tra, và cho biết cảnh sát địa phương đã phối hợp chặt chẽ với họ và thị trưởng để thắt chặt an ninh của thị trấn.

Cảnh sát cho biết, kể từ khi cuộc chiến chống ma túy được tiến hành, có khoảng 5400 nghi can đã thiệt mạng. Tuy vậy, họ bác bỏ ý kiến cho rằng các thành viên của lực lượng này có liên quan đến những vụ giết người bí ẩn xảy ra tại thị trấn Pateros và các khu vực khác của Manila.

Mộc Miên

Loading...