19/03/2014 | 3

Đời tư Nguyễn Chánh Tín bị đưa lên bàn mổ

Đời tư Nguyễn Chánh Tín bị đưa lên bàn mổ

Dư luận bùng nổ nhiều ý kiến trái ngược, bên tỏ ra thông cảm, bên lên án, chỉ trích nặng nề vụ nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín xuất hiện trên báo chí ở Việt Nam xin người hâm mộ yểm trợ đồng thời xin hoãn thời gian siết căn nhà ở cư xá Bắc Hải, quận 10 thêm 6 tháng nữa, nơi mà ông và gia đình đang trú ngụ.
Theo báo Thanh niên, ông Nguyễn Chánh Tín nại lý do mắc bệnh hiểm nghèo và nợ nần túng quẫn vì thử thách quá lớn đối với “tình yêu nghệ thuật.” Ông Nguyễn Chánh Tín nợ đến 8.3 tỉ, tương đương 410,000 đô la từ năm 2008. Đây là tiền của ông vay của Ngân hàng Thương mại Phương Nam ở Sài Gòn để sản xuất phim. Ông dùng căn nhà trên làm vật thế chấp cho khoản vay kéo dài 3 năm.
Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam mở cuộc họp báo hôm 17 tháng 3, 2014 nói căn nhà đã được ông Nguyễn Chánh Tín bán đứt cho Phương Nam để trừ nợ từ 4 năm nay. Thời gian kéo dài buộc Phương Nam phải kiện ông này ra toà để đòi lại nhà, với đề nghị trợ cấp 500 triệu đồng tương đồng 25,000 đô la để ông dời đi nơi khác nhưng ông không đồng ý. Coi như gia đình Nguyễn Chánh Tín đã “ở chùa” tại căn nhà trên suốt 4 năm. Nghệ sĩ hài Chí Trung cũng lên báo mạng Một Thế giới kêu gọi các giới gửi tiền vào tài khoản ngân hàng để giúp ông Nguyễn Chánh Tín, thu được 600 triệu, tương đương 30,000 đô la.
Trong khi đó, cộng đồng mạng tung ra nhiều bài viết nói rằng Nguyễn Chánh Tín nợ nần vì làm ăn không hiệu quả, như biết bao người khác ở hiện nay. Có người đặt cho ông biệt danh là người “Ăn mày dĩ vãng.” – S. Châu