22/02/2016 | 3

Đội trưởng Quản lý thị trường Hưng Yên bị tố cáo nhận hối lộ của xe chở hàng lậu

Đội trưởng Quản lý thị trường Hưng Yên bị tố cáo nhận hối lộ của xe chở hàng lậu

Lê Mạnh Thao - Đội trưởng quản lý thị trường Hưng Yên. (Ảnh: Lao Động)

Theo tờ Lao Động ra ngày 23/2 cho biết, vào ngày 8/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên gửi công văn cho công an tỉnh, để phối hợp chặn bắt 10 chiếc xe chở hàng lậu, chạy qua địa bàn tỉnh Hưng Yên trong thời gian từ 8-15/1/2016.

Tuy kế hoạch như vậy, nhưng số xe tải bị chặn bắt chỉ là 1/10 chiếc. Chiếc xe “thiếu may mắn” mang biển số 15C-174.77.

Ngạc nhiên hơn, khi chiếc xe này bị chặn bắt, số lượng hàng trên chiếc xe hơn 3 tấn này chỉ có trị giá 2,9 triệu đồng (khoảng 140 Mỹ kim). Số tiền phạt chủ xe chở hàng lậu chỉ là 500 ngàn đồng (khoảng 24 Mỹ kim).

Lý giải điều này, trong lần trả lời phỏng vấn báo Lao Động, ông Lê Mạnh Thao cho biết: “Trong quá trình làm kế hoạch và xin lệnh thông tin bị lộ nên chỉ giữ được một xe vi phạm”.

Ông này còn than vãn chuyện làm cán bộ nhà nước rất khó!

Trong khi đó, ông Trần Thanh T. (Hải Phòng) – chủ chiếc xe chở hàng lậu được xử phạt rất nhẹ- đã gửi đơn tố cáo hành vi nhận hối lộ của ông Thao. Ông T. cho biết, số tiền mà ông Thao nhận của mình là 5 triệu đồng.

Khi trả lời phỏng vấn báo Lao Động, ông Thao một mực khẳng định hành vi tố cáo của ông T. là “vu khống”. Nhưng ông T. đã cung cấp bằng chứng cho phóng viên báo Lao Động. Trong đó bao gồm đoạn băng ghi âm và hình ảnh nhiều tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng được để trên bàn làm việc, kẹp dưới cặp ông Thao.

Trước bằng chứng mà phóng viên đưa ra, ông Thao vẫn khẳng định là bị vu khống mình, vì trong hình không hề có sự hiện diện của ông ở đó. Trong khi đó, đoạn băng ghi lại cuộc mặc cả giữa ông Thao và ông T. lại khẳng định ông Thao có mặt lúc chủ xe chung chi cho ông này.

Với những bằng chứng rõ ràng như vậy, nhưng ông Trần Tùng Lâm – Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hưng Yên – vẫn bao che cho thuộc cấp của mình, cho rằng ông Thao đã tác nghiệp theo đúng trình tự.

Truyền thông trong nước cho biết, khi phóng viên nêu nội dung sự việc về trường hợp ông Lê Mạnh Thao bị tố nhận tiền thả xe hàng lậu, ông Vũ Đức Sơn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hưng Yên liền nói: “Tôi đang đi công tác nước ngoài nhé! Thế nhé!” rồi lập tức “cúp” máy.

Sự phớt lờ và bao che của ông Giám đốc Sở công thương Hưng Yên cũng như ông Chi cục trường Quản lý càng làm cho người dân trở nên tức giận trước những hành vi hối lộ, tham nhũng của các cán bộ CSVN, mà từ lâu người dân đã không còn lạ gì với cụm từ “Đảng cướp” khi nói về Đảng CSVN.

Ngọc Quân / SBTN