06/03/2021 | 1

Đội trưởng chống buôn lậu bị bắt vì nhận hối lộ trong vụ xăng giả

Đội trưởng chống buôn lậu bị bắt vì nhận hối lộ trong vụ xăng giả

Hiện trường- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 5 tháng 3 năm 2021 loan tin, công an Cộng sản tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thuỵ, đội trưởng đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, thuộc cơ quan Điều tra chống buôn lậu của cơ quan quan thuế. Ông Thuỵ bị bắt về tội nhận hối lộ trong vụ pha chết 2.7 triệu lít xăng giả bán ra thị trường. Ông Thuỵ còn được xác định là có liên quan đến những người bị bắt trong đường dây pha chế xăng giả.

Trước đó, bộ Công an Cộng sản đã bắt đường dây tổ chức làm xăng giả có quy mô lớn ở các tỉnh như Sài Gòn, Long An, Cần Thơ và Vĩnh Long. Trong đường dây này, đã có 39 bị can bị bắt giam để điều tra về hành vi “buôn lậu”, “sản xuất, buôn bán hàng giả”. Sau khi nhập xăng từ ngoại quốc vào gần lãnh hải Việt Nam thì các đối tượng bơm xăng vào tàu Việt Nam, rồi dùng các hoá chất, dung môi pha chế thành xăng A95 để đưa về kho tại nhiều tỉnh thành, và giai đoạn cuối cùng là chở đi bán cho các cây xăng. T

ừ tháng 8 năm 2020, tổ chức này đã bán ra thị trường 200 triệu lít xăng giả, xăng kém chất lượng. Trong một diễn biến khác, gần 10 năm trở lại đây, rất nhiều xe gắn máy, xe hơi và cả xe khách ở Việt Nam đang chạy trên đường thì bỗng dưng bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Vì vậy, dư luận cho rằng, nguyên nhân là do xăng giả, nhưng phía cơ quan công quyền không nói gì.

An Nhiên