19/01/2017 | 0

Đội quân nhạc tập dượt trước ngày nhậm chức của ông Trump

Đội quân nhạc tập dượt trước ngày nhậm chức của ông Trump

Washington, D.C. (CBS) – Khi chỉ còn vài giờ nữa là Washington DC tổ chức buổi lễ nhậm chức cho tổng thống đắc cử Donald Trump, video của CBS News cho thấy đội quân nhạc của thủy quân lục chiến đang tập dượt một cách ráo riết.

Trong ngày này, một chi tiết đặc biệt đập vào mắt giới báo chí, đó là Thượng sĩ Greg Lowery 53 tuổi được chỉ định giả làm tổng thống đắc cử Donald Trump, và binh nhì Sara Corry 28 tuổi, được chỉ định giả làm đệ nhất phu nhân Melania Trump. Trong bộ suit đen với chiếc cà vạt đỏ, Thượng sĩ Greg Lowery cho biết đây là kinh nghiệm lạ lùng và thú vị chỉ có một lần trong đời, khi ông đóng vai một tổng thống đắc cử. Còn binh nhì Sara trong chiếc áo khoác đắt tiền màu trắng, mang đôi giày cao gót một tấc, cô thú nhận sau khi buổi tập dượt kết thúc, cô vẫn chưa xóa được cảm giác choáng ngợp khi đóng vai một nhân vật nổi tiếng, một siêu người mẫu, một đệ nhất phu nhân xinh đẹp. Trò chuyện với CBS News, nữ du khách Ann Brookes cho biết cô là người Anh, cố gắng bay sang Washington DC để chứng kiến một điều mà cô cho là đặc biệt nhất, 4 năm mới có một lần. Cảm giác sống thực khác hẳn cảm giác khi xem qua truyền hình hoặc qua computer. Cô muốn cùng reo hò với những người đứng chung quanh, chia sẻ niềm vui khi Hoa Kỳ có một tổng thống mới.

Một thành viên đội quân nhạc nói với CBS News rằng quân đội ủng hộ bất cứ ai được bầu làm tổng thống, và họ chơi nhạc không vì cá nhân người đó, mà vì người Mỹ và nước Mỹ. (Mai Đức)