Đội nữ túc cầu Hoa Kỳ trở lại với chiến thắng 6-1 trước New Zealand ở vòng bảng Olympic

Đội nữ túc cầu Hoa Kỳ trở lại với chiến thắng 6-1 trước New Zealand ở vòng bảng Olympic

Nữ đội tuyển quốc gia của Hoa Kỳ đã vượt qua trận thua nặng nề trước ngày khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020 vào đầu tuần này bằng cách đánh bại New Zealand 6-1 trong trận thắng đầu tiên tại Thế vận hội vào hôm thứ Bảy.

Tiền vệ Rose Lavelle đã sớm đưa Hoa Kỳ lên bảng xếp hạng, chỉ 9 phút sau trận đấu vòng bảng. Lindsey Horan ghi thêm một bàn thắng nữa để giúp đội Hoa Kỳ dẫn trước 2-0 khi bước vào giờ nghỉ giải lao. New Zealand mất tinh thần trước sức ép, để thủng lưới thêm hai bàn nữa trong hiệp hai và đã mang lại chiến thắng 6-1 cho Hoa Kỳ. Christen Press và Alex Morgan, người vào sân thay người, cũng ghi bàn trong cuộc đấu hôm thứ Bảy.

Huấn luyện viên Vlatko Andonovski của Hoa Kỳ đã buộc phải thực hiện một số thay đổi đội hình sau trận thất bại trước đối thủ Thụy Điển trong tuần này.  Đội tuyển nữa Hoa Kỳ đã thống trị phần lớn Thế vận hội Olympic, tham gia mọi thế vận hội kể từ khi tham gia vào năm 1996. Đội tuyển Mỹ đang được mọi người mong đợi khi tham gia thế vận hội Tokyo, và đang tìm cách kéo dài kỷ lục 4 huy chương vàng của họ lên 5 huy chương.

Trận kế tiếp, đội nữ túc cầu sẽ đấu với Australia vào thứ Ba. Đội Úc hiện đang đứng thứ hai sau khi leo lên từ vị trí cuối cùng của nhóm với chiến thắng vào thứ Bảy. Hoa Kỳ vẫn dẫn Australia về số bàn thắng bại