04/02/2018 | 1

Đội nữ khúc côn cầu Nam- Bắc Hàn thua Thuỵ Điển 1- 3 trong trận giao hữu

Đội nữ khúc côn cầu Nam- Bắc Hàn thua Thuỵ Điển 1- 3 trong trận giao hữu

Incheon, Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 4 tháng 2, đội nữ khúc côn cầu trên băng của đội Nam và Bắc Hàn hợp nhất đã tham dự trận thi đấu giao hữu đầu tiên với đội Thuỵ Điển tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang, trong khi bên ngoài người biểu tình tụ tập la ó phản đối chế độ Bắc Hàn.

Đội Triều Tiên quy tụ 22 người, trong đó có 4 vận động Bắc Hàn xuất hiện trong bộ đồng phục trong trận so tài trên băng ở Incheon, phía tây Seoul. Họ bị đội tuyển Thuỵ Điển đánh bại với tỉ số 1 – 3.

12 vận động viên của Bắc Hàn được đưa vào đội nữ khúc côn cầu của Nam Hàn hiện có 23 người, và ít nhất 3 lực sĩ Bắc Hàn sẽ được lựa chọn để tham dự các cuộc thi đấu riêng biệt. Khoảng 3,000 người theo dõi trực tiếp cuộc thi đấu, vẫy cờ thống nhất bán đảo Triều Tiên trong khi các tổ chức bảo thủ mở cuộc biểu tình xé cờ Bắc Hàn và lên án lãnh tụ Kim Jong Un. Các nữ lực sĩ Nam Hàn ghi được một bàn thắng duy nhất trong hiêp đấu đầu tiên có 4 vận động viên là người Bắc Hàn. Theo bbc.com, sự kết hợp quá trễ tràng của hai nhóm lực sĩ Nam và Bắc Hàn sẽ làm đội khúc côn cầu của Nam Hàn có nguy cơ bị mất huy chương vàng tại Thế Vận Hội Mùa Đông lần này. (Song Châu)