27/07/2015 | 1

Đổi nhà lấy công thức làm bánh

Đổi nhà lấy công thức làm bánh

Jackson, California. (CBS) — Một căn nhà được rao bán ở miền Bắc California không đòi hỏi một món nợ thế chấp cũng như tiền đặt cọc, mà chỉ cần bơ, đường và bột.

Chủ nhà là cô Erin Allard, 26 tuổi, muốn tặng một căn nhà 4 phòng ngủ, hai phòng tắm, để đổi lấy một công thức làm bánh. Cô Erin là một chuyên viên địa ốc và cũng là người mê cheesecake. Căn nhà cô muốn tặng rộng 2,200 bộ vuông, xây theo kiểu Craftman, tọa lạc ở thành phố Jackson, ngay bên ngoài Thung Lũng Napa. Những người muốn nhận căn nhà này chỉ cần gửi 100 Mỹ kim bằng Cashier’s Check hoặc Money Order kèm theo công thức làm bánh của mình. Một hội đồng gồm các đầu bếp và blogger chuyên viết về thực phẩm sẽ đánh giá chiếc bánh. Và nếu quý vị có chiếc bánh thắng giải, căn nhà sẽ thuộc về quý vị. Tuy nhiên, quý vị không được sao chép y nguyên công thức làm bánh từ sách dạy nấu bếp. Quý vị phải phát minh ra công thức, hoặc đây là công thức gia truyền, hoặc quý vị phải thay đổi đáng kể một công thức làm bánh có sẵn.

Cô Erin lấy hứng từ sự việc một quán trọ ở Maine được tặng cho một cuộc thi viết văn. Căn nhà của cô sẽ không hoàn toàn miễn phí, vì người nhận giải thưởng từ bất cứ một cuộc thi nào sẽ phải đóng thuế. Thuế sẽ được tính trên trị giá thị trường của ngôi nhà, trong trường hợp này là 390,000 Mỹ kim. Hạn chót để dự thi là ngày 7 tháng 9. (Huy Lam)