04/02/2015 | 0

Dời ngày khai mạc Disneyland Thượng Hải

Dời ngày khai mạc Disneyland Thượng Hải

Thượng Hải, Trung Cộng. (Reuters) – Hôm qua, thứ Ba 3 tháng 2, Tổng giám đốc điều hành Bob Iger của Công ty Walt Disney cho hay, sẽ lùi ngày mở cửa Disneyland Thượng Hải đến nửa đầu năm 2016 vì kế hoạch mở rộng khu công viên.

Trước đó, công ty này đã dự tính khai mạc khu công viên vào cuối năm 2015 nhưng sau đó đã quyết định đưa thêm vào dự án liên doanh trị giá 5.5 tỉ Mỹ kim với Shanghai Shendi Group thuộc sở hữu của chính quyền Hoa Lục. Hồi tháng 4 qua, công ty này nói sẽ gia tăng tổng vốn đầu tư tại công viên giải trí chính lên thêm 800 triệu Mỹ kim và ưu tiên được sử dụng cho quỹ xây dựng các công trình hấp dẫn nhất tại đây. Hôm qua, Công ty Walt Disney, hiện đứng đầu Wall Street về lợi nhuận nói rằng, bộ phim hoạt hình “Frozen” đang làm nóng các màn ảnh giải trí gia đình và tại bán đồ chơi của trẻ em, khiến du khách đổ xô đến các công viên giải trí chính của công ty này tại Hoa Kỳ. Cổ phiếu Disney tăng 4.4%, lên tới 98.23 Mỹ kim trong phiên giao dịch trong ngày hôm qua, thứ Ba. Chứng khoán của công ty này tăng giá kỷ lục trong những tháng gần đây vì sự xuất hiện của các màn trình diễn đầy hấp dẫn trên hệ thống truyền hình, các công viên giải trí và phim ảnh.

Riêng trong hoạt động của công viên Disney, lợi tức tăng 20%, lên tới 805 triệu Mỹ kim trong khi ngày càng nhiều du khách đến thăm các công viên giải trí của Hoa Kỳ, và chi phí nhiều hơn để mua vé, mua sắm các loại hàng hoá, thức ăn và thức uống. (Song Châu)