30/12/2014 | 0

Dời đám cưới vì ông Obama chơi golf

Dời đám cưới vì ông Obama chơi golf

Kailua, Hawaii. (Reuters) — Một cặp cô dâu và chú rể đã phải dời đám cưới của họ vào phút chót, để mở đường cho một trận golf của Tổng Thống Barack Obama, nhưng hôm Thứ Hai ngày 29 tháng 12 họ cho biết đây không phải là một vấn đề lớn.

Cô dâu Natalie Heimel và chú rể Edward Mallue Jr. đều là đại úy trong quân đội Hoa Kỳ. Hai người đã lên kế hoạch kết hôn vào ngày Chủ Nhật 28 tháng 12, tại lỗ thứ 16 của sân golf Kaneohe Klipper ở căn cứ thủy quân lục chiến Hawaii. Nhưng ngay hôm trước lễ cưới của họ, các viên chức từ sân golf gọi để báo cho chú rể Mallue biết là họ không thể tổ chức đám cưới tại đó, vì Tổng Thống Obama sẽ đến chơi golf vào hôm sau. Cô Heimel cho biết, các viên chức sân golf đã tìm cho họ một nơi gần đó và nhìn xuống lỗ thứ 16 của sân golf.

Một nguồn tin thân cận với vụ này cho biết, cả Tổng Thống Obama và nhân viên Tòa Bạch Ốc đều không được thông báo về chuyện có hai vợ chồng quân nhân phải dời đám cưới, bởi vì cá nhân người điều hành sân golf đã tự ra quyết định này. Sĩ quan điều hành sân golf từ chối bình luận với báo chí về vụ này. Các nguồn tin cho biết, Tổng Thống Obama đã đích thân gọi cô dâu để xin lỗi, vì đã vô tình phá vỡ kế hoạch của họ, và ông cũng chúc mừng đám cưới của họ. (Huy Lam)