13/07/2020 | 0

Đội bóng bầu dục Washington ngừng sử dụng tên “Redskins” kể từ thứ Hai (13/07/2020)

Đội bóng bầu dục Washington ngừng sử dụng tên “Redskins” kể từ thứ Hai (13/07/2020)

Ảnh: Reuters

Theo phóng viên Ben Fischer của hãng SportsBusiness, quá trình đánh giá kỹ lưỡng về biệt danh của đội bóng bầu dục Washington từ hôm 03/07/2020 đến nay đã có kết luận cuối cùng, và hôm nay ngày 13 tháng 07, đội bóng đã thông báo ngừng sử dụng tên “Redskins”.

Đội bóng đã được gọi là “Redskins” từ năm 1933, trước khi đội chuyển từ Boston sang Washington vào năm 1937. Chưa rõ đội Washington sẽ chọn biệt danh mới là gì.

Theo phóng viên Adam Schefter của hãng ESPN, đội Washington đang dự định loại bỏ mọi hình ảnh người da đỏ, nhưng sẽ giữ lại màu đỏ rượu vang và vàng như trước giờ. Biệt danh của đội bóng đã là một chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm, khi người da đỏ nhiều lần đề nghị đội đổi tên. Tuy nhiên, đến khi nhà tài trợ lớn FedEx đe dọa chấm dứt hợp tác với Washington chưa đầy 2 tuần trước, thì họ mới bắt đầu thực hiện. Tên “Warriors” được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu, và cũng được chủ sở hữu đội bóng Daniel Snyder quan tâm.

Gần đây, phóng viên Jared Dubin của hãng CBS Sports đã tạo ra một danh sách các tên chọn có thể được đội Washington sử dụng. Trong khi trung phong của đội, Dwayne Haskins ủng hộ cho cái tên “Redtails”. Trong tuần qua, một số công ty đã ngừng bán vật phẩm của đội Washington khi áp lực kêu gọi đội đổi tên tăng cao. (BBT)