22/08/2016 | 0

Đội banh Liverpool không có ý định bán

Đội banh Liverpool không có ý định bán

Liverpool, Anh. (Reuters) – Các chủ nhân Mỹ của Liverpool, một trong những đội banh nổi tiếng nhất của nước Anh, không có kế hoạch để bán câu lạc bộ.

Một nguồn tin từ câu lạc bộ cho biết vào ngày hôm qua sau khi có các báo cáo là một tập đoàn do Trung Quốc hậu thuẫn muốn mua lại một phần lớn của Câu lạc bộ. Nguồn tin ẩn danh cho biết không có các cuộc đàm phán nào giữa Fenway Sports Group, chủ nhân chính của Liverpool với các đối tác Trung Quốc. Nước này đang ngày càng quan tâm đến việc mua lại cổ phần trong các câu lạc bộ túc cầu ở châu Âu. Việc này không những là một đầu tư tốt, mà cũng đáp ứng với mong muốn của ông Tập Cận Bình để nâng cao vị thế của môn thể thao này ở Trung Quốc.

Ông Tập được cho là người rất ham mê túc cầu. Trong tháng này các tập đoàn Trung Quốc đã công bố các giao dịch để mua đội AC Milan của Ý, đội West Bromwich Albion của giải ngoại hạng Anh, và câu lạc bộ Auxerre của Pháp. Nhà phân tích thị trường Jeremy Batstone-Carr cho biết đồng bảng Anh suy yếu có thể là một yếu tố cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Ông nói Fernway Group đã mua lại Liverpool với giá 300 triệu mỹ kim một vài năm trước đây, và bây giờ họ chắc chắn đã có lời lớn. (Lê Hoàng)