18/11/2014 | 0

Doha được chọn tổ chức vô địch điền kinh thế giới

Doha được chọn tổ chức vô địch điền kinh thế giới

Monte Carlo, Monaco. (Reuters) – Qatar đang trở thành một trung tâm thể thao quốc tế, Thủ đô Doha đã được chọn làm thành phố chủ nhà.

Doha tổ chức các trận tranh tài vô địch thế giới của Hiệp hội Quốc tế các Liên đoàn Điền kinh thường được gọi tắt là IAAF năm 2019. Thành phố phát triển nhanh nằm trên bờ biển Vịnh Á Rập sẽ là thành phố đầu tiên ở Trung Đông được tổ chức giải vô địch thế giới của IAAF. Việc bầu chọn Qatar diễn ra trong lúc nước này đang bị chỉ trích về việc được Liên đoàn Túc cầu Quốc tế hay FIFA chọn tổ chức các trận đấu World Cup năm 2022. Chưa đầy một tuần lễ khi sự chỉ trích đối với FIFA trong việc chọn Qatar bùng lên trở lại, IAAF đã chọn Qatar mà không sợ bị chỉ trích.

Sau khi công bố quyết định, Chủ tịch IAAF là ông Lamine Diack đã nói trong một cuộc họp báo rằng ông ta chắc chắn Doha tổ chức tuyệt vời giải vô địch thế giới. Tổ chức giải vô địch điền kinh Doha thường được tổ chức vào tháng 8, sẽ phải được tổ chức vào tháng 10 để tránh sức nóng. Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình tháng 10 tại Doha ở khoảng 35 độ C vào buổi sáng và 30 độ C vào buổi tối. Những người tổ chức nói rằng các lực sĩ điền kinh sẽ chạy trên những con đường tràn ngập ánh sáng điện sau khi đêm xuống ở Doha.

Ông Saoud Bin Abdulrahman Al Thani là Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar nói rằng thời điểm sẽ tốt cho mọi người, tốt cho IAAF và cho các liên đoàn quốc tế. (Huệ Võ)