09/05/2021 | 3

Dogecoin giảm giá sau khi Elon Musk nói rằng tiền điện tử chưa có thể tiến nhanh được trên SNL

Dogecoin giảm giá sau khi Elon Musk nói rằng tiền điện tử chưa có thể tiến nhanh được trên SNL

Giá trị của dogecoin đã giảm mạnh vào đầu giờ Hoa Kỳ vào chủ nhật (ngày 9 tháng 5), sau khi giám đốc Tesla và người ủng hộ tiền điện tử Elon Musk nói rằng tiền điện tử chưa có thể tiến nhanh được trong lúc ông dẫn chương trình truyền hình hài hước “saturday night live”.

Dogecoin được báo giá ở mức thấp là 0.47 Mỹ Kim trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, giảm 28% so với mức khoảng 0.65 Mỹ Kim trước chương trình SNL. Giám đốc điều hành Tesla Inc đã hướng dẫn chương trình SNL vào lúc 11 giờ 30 tối giờ miền Đông vào Thứ Bảy (8 tháng 5). Những người đam mê tiền điện tử đã chờ đợi nhiều ngày xem ông Elon Musk sẽ nói gì, sau những dòng tweet của ông trong năm nay đã biến đồng tiền kỹ thuật số từng ít người biết đến thành giấc mơ của những nhà đầu cơ.

Khi được hỏi ‘dogecoin là gì’, Musk trả lời: “Đó là tương lai của tiền tệ. Đó là một phương tiện tài chính không thể ngăn cản sẽ tiếp quản thế giới.” Khi một thành viên của chương trình, Michael Che phản bác lại, thì Elon Musk trả lời rằng “Vâng, không thể tiến nhanh như vậy được”.

Vào thứ Năm, Elon Musk đã tweet rằng “Tiền điện tử đầy hứa hẹn, nhưng hãy đầu tư một cách thận trọng!” Trong một đoạn video đính kèm trong đó ông nói rằng, “nó nên được coi là đầu cơ vào thời điểm này. Và vì vậy, bạn biết đấy, đừng đi quá xa trong đầu cơ tiền điện tử …” Nhưng trong video, ông cũng nói rằng tiền điện tử có “cơ hội tốt” để trở thành thứ mà ông gọi là “tiền tệ tương lai của Trái đất.”