13/08/2014 | 1

Độc tố gây ung thư xuất hiện trong bụi bặm ở Malibu

Độc tố gây ung thư xuất hiện trong bụi bặm ở Malibu

Malibu, California. (CBS) – Tối hôm qua, cư dân cộng đồng Malibu đã mở cuộc mít tinh bày tỏ phản ứng sau khi một kết quả xét nghiệm được công bố cho thấy độc tố Toxicity xuất hiện tại hai trường học ở Malibu ở mức cao gấp nhiều lần so với trước đây.

Nữ tài tử Cindy Crawford có mặt trong số những nhân vật nổi tiếng tham dự và lên tiếng trong cuộc mít tinh. Hầu hết cư dân cộng đồng Malibu cho biết, họ hốt hoảng khi nghe thông tin từ một phúc trình được công bố hồi tháng rồi nói rằng, độc tố Toxic được tìm thấy ở các trường học tại vùng này nhiều gấp 75% so với mức qui định, mặc dù đã được thanh lọc. Dư luận tỏ ra lo lắng về việc tìm thấy hóa chất PCB gây ung thư, có trong bụi, trong một số vật liệu gia dụng và nhiều nơi khác tại trường trung học Malibu và trường tiểu học Juan Cabrillo. Nhiều phụ huynh học sinh khác cũng lo sợ vì rất nhiều trường học trong vùng không được đưa vào danh sách thử nghiệm.

Trong khi đó thì các viên chức thẩm quyền của quận Malibu nói rằng, không khí các trường học rất sạch và an toàn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và cựu học sinh liệt kê một danh sách hàng chục trường hợp bị ung thư tuyến giáp và bệnh tuyến giáp, coi đó là một trong những điều đáng lo liên quan đến tình trạng sức khỏe của cộng đồng hiện nay. (S. Châu)