Độc giả truyện tranh vui mừng gặp lại Asterix-Obelix trong cuộc phiêu lưu mới nhất

Độc giả truyện tranh vui mừng gặp lại Asterix-Obelix trong cuộc phiêu lưu mới nhất

Paris, Pháp Quốc. (Reuters) – Asterix và Obelix là hai nhân vật truyện tranh mà giới trẻ Việt Nam trước năm 1975 đều mến mộ.

Hôm qua 19/10, cuộc phiêu lưu thứ 37, cũng là cuộc phiêu lưu mới nhất của 2 nhân vật này vừa được giới thiệu ở Paris. Trong cuốn truyện tranh này, Asterix và Obelix chiến đấu không ngừng nghỉ trong một cuộc đua xe trên nước Ý.

Hai nhân vật Asterix và Obelix – với một người bé nhỏ có bộ râu vàng và một người bự con có cái bụng như thùng tô nô với bộ râu đỏ – chinh phục trái tim người mê truyện tranh bắt đầu từ năm 1959.

Những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính của Asterix và Obelix trở thành sản phẩm chủ yếu trong ngành công nghiệp xuất bản truyện tranh, với hơn 370 triệu bản in được bán ra trên toàn thế giới.

Sau khi được dịch sang hơn 100 ngôn ngữ trên toàn cầu, truyện tranh Asterix và Obelix gây cảm hứng cho hàng chục cuốn phim hoạt họa và phim có diễn viên người thật tham gia, khiến truyện tranh Asterix và Obelix trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Ấn bản mới nhất mang tên “Asterix and the Chariot Race” có bối cảnh diễn ra tại Ý. Người hâm mộ truyện tranh hầu như hết sức vui mừng trước sự tái xuất giang hồ của hai nhân vật này.

Đối với những độc giả thuộc thế hệ 1960 và 1970, hình ảnh Asterix và Obelix gợi lại nhiều kỷ niệm thời thơ ấu. Vì vậy, nhà xuất bản Dargaud quyết định in 5 triệu bản cho lần ra mắt cuộc phiêu lưu “Asterix and the Chariot Race” này. (Mai Đức)