04/03/2016 | 0

Độc giả nhí bàn chuyện chính trị

Độc giả nhí bàn chuyện chính trị

Potomac, Maryland. (Reuters) – Trong khi ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton nhắm vào vai trò nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, bà vô tình thấy bản thân trong một vai trò khác, đó là vị nữ anh hùng của trẻ em Mỹ trong một cuốn sách mới xuất bản.

Trong cuốn Hillary Rodham Clinton: Do All the Good You Can, tác giả Cynthia Levinson viết về ngôi sao Clinton luôn tỏa sáng, từ thuở còn thơ ấu ở Park Ridge, Illinois, cho tới khi trở thành thượng nghị sĩ liên bang và sau đó là ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời ông Obama. Hôm thứ Năm, tác giả Levinson mang cuốn sách tới các học sinh lớp 4 của trường tiểu học Cold Spring ở Potomac, Maryland, sau khi biết rằng các độc giả nhí này đang chú ý tới cuộc tranh cử tổng thống.

Từng là bạn học của bà Clinton tại Wellesley College, từng phỏng vấn nhiều người quen biết về cuốn sách, tác giả Levinson hy vọng rằng bọn sẽ sẽ thích cuốn sách, và nhân vật nữ anh hùng Clinton sẽ mang đến những tư tưởng khiêu khích, giúp chúng hoàn thành những bản sắc riêng của nội tâm. Trên thực tế, Cynthia Levinson không phải là tác giả duy nhất. Tiểu sử về bà Clinton được nhiều người viết và xuất bản. Trong đó phải kể đến cuốn Hillary Rodham Clinton: Some Girls are Born to Lead của Michelle Markel, và cuốn truyện tranh Hillary của Jonah Winter.

Tại buổi giới thiệu sách, các em học sinh tranh luận về việc nên có một tổng thống tiếp theo là Dân Chủ hay Cộng Hòa. (Mai Đức)