26/12/2017 | 3

Doanh số mùa mua sắm cuối năm 2017 chạm mức 598 tỷ mỹ kim

Doanh số mùa mua sắm cuối năm 2017 chạm mức 598 tỷ mỹ kim

(Ảnh: CBS)

New York, New York. (Reuters) – Các nhà bán lẻ đang nhìn thấy nhiều màu xanh hy vọng trong mùa mua sắm cuối năm này. Và niềm lạc quan vẫn chưa kết thúc.

Doanh số cuối năm cứ ngày càng tăng lên. Trò chuyện với CBS News, Manuel Rivera cho biết sau khi tổng kết tài chính gia đình, thấy mọi thứ vẫn ổn định nên vợ chồng anh chi tiêu nhiều hơn.

Gia đình John Robertelli cũng vậy. Anh nói năm nay vợ chồng anh mua sắm nhiều hơn năm ngoái.

Đó cũng là tình hình lạc quan chung trên toàn nước Mỹ, tổng số doanh thu bán lẻ của mùa mua sắm năm 2017 là 598 tỷ Mỹ Kim, nhiều hơn năm ngoái 33 tỷ Mỹ Kim. Craig Johnson là một chủ tiệm, xác nhận đây là mùa mua sắm tốt nhất kể từ trước thời kỳ đại suy thoái.

Công ty của ông Johnson là Customer Growth Partners, phân tích rằng tất cả mọi thứ đều bán lẻ. Ông cho rằng nguyên nhân là nhờ tỷ lệ thất nghiệp thấp, và thị trường chứng khoán bùng nổ, trong mùa nghỉ lễ không ưu phiền này.

Ông Johnson nói doanh số bán lẻ lớn nhất chỉ tăng trưởng trong hiện trạng thu nhập thực tế. Khi thu nhập thực sự tăng lên, người ta có tiền trong túi và họ có thể yên tâm chi tiêu.

Doanh số bán hàng online cũng tăng lên. Đó là lý do tại sao UPS phải kêu gọi sự hỗ trợ từ phía nhân viên kế toán và văn phòng, giúp tài xế giao hàng tận nhà đúng thời hạn.

Ông Johnson nói FedEx, UPS và Postal Service đều đạt kỷ lục trong doanh thu.

Tuy nhiên doanh số của thẻ quà tặng vẫn chưa tính cho tới ngày thẻ được sử dụng. Nghĩa là tuần này vẫn còn là một sự bùng nổ cho các nhà bán lẻ. (Mai Đức)