21/05/2016 | 0

Doanh số bán vé Olympic tăng

Doanh số bán vé Olympic tăng

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Trưởng ban tổ chức Rio 2016 ông Carlos Arthur Nuzman cho biết chiếc vé Olympic đầu tiên bán lra nước ngoài lúc 1 giờ chiều thứ Sáu.

Tiếp theo đó, doanh số của vé Olympic cho người hâm mộ nước ngoài lúc càng tăng, giải tỏa được nổi lo của các viên chức Brazil. Ngày khai mạc Thế Vận Hội là 5 tháng 8. Theo ông Nuzman, hiện nay 67% của tổng số vé được bán sạch, so với tháng 4 chỉ bán được chưa tới 20% của tổng số vé. Tân bộ trưởng bộ thể thao Leonardo Picciani giải thích rằng đa số người Brazil có thói quen đưa ra quyết định vào phút cuối cùng. Vấn đề đi xem Olympic cũng vậy. Họ đợi đến gần sát ngày mới quyết định mua vé xem.

Bộ trưởng Picciani hy vọng rằng tâm trạng phấn khích của người mua vé sẽ là động lực để những người khác mua theo. Trưởng ban bán vé Donovan Ferreti cho biết hiện nay chưa có hiện tượng vé được bán ngoài chợ đen. Ông Ferreti nói ủy ban Olynpic Rio có nhiều biện pháp để ngăn chặn việc tuồn vé ra ngoài.

Cách đây vài ngày, họ nhận được thông tin về một nhóm người đang rao bán vé chợ đen. Uy ban yêu cầu nhân viên công lực đến can thiệp và thu hồi hơn 700 vé. Tuy nhiên ông Ferreti cũng kêu gọi người hâm mộ thể thao nên mua vé chính thức. Vé trong ngày khai mạc lẫn bế mạc có giá từ 11 Mỹ kim tới 1,290 Mỹ kim. (Mai Đức)