24/04/2022 | 46

Doanh nghiệp taxi chật vật để duy trì hoạt động

Doanh nghiệp taxi chật vật để duy trì hoạt động

Theo bản tin của tờ VnEconomy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhành chở hành khách đã “đóng băng” trong nhiều tháng. Taxi dần hoạt động trở lại. Tuy nhiên, do dư chấn quá lớn, cộng thêm giá xăng, dầu tăng cao khiến cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chở hành khách này vẫn đang đi theo chiều hướng xấu.

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), cho biết giá xăng đang “ăn mòn” vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Phải tăng tỷ lệ chiết khấu cao hơn để bù giá xăng cho tài xế khiến lợi nhuận của công ty giảm mạnh.

Tương tự, hãng taxi Mai Linh cho biết, doanh nghiệp đang phải gồng mình khi gánh chịu các loại chi phí. Giá nhiêu liệu cộng với những chi phí khác trong mùa dịch thực sự khiến doanh nghiệp điêu đứng.

Gần đây, số xe dừng hoạt động đã lên tới con số từ 40 – 50% trên phạm vi cả nước, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, cho hay hiện nay, nhu cầu của người dân vẫn thấp nhưng doanh nghiệp vẫn phải cho xe hoạt động trở lại để giữ thị trường. Dù nhà cầm quyền đã có các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng hầu hết các công ty chở chỉ tiếp cận được với chính sách giảm phí bảo trì đường bộ.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Chở Xe Hơi Việt Nam, nhận định rằng “Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, nhà càm quyền cần miễn phí bảo trì đường bộ đến hết năm 2022 thay vì giảm 30% để kích cầu cho doanh nghiệp chở khách.”