12/02/2022 | 42

Đoàn xe vận tải chống vaccine bị ăn lựu đạn cay của cảnh sát Paris

Đoàn xe vận tải chống vaccine bị ăn lựu đạn cay của cảnh sát Paris

Cảnh sát Pháp đã bắn hơi cay vào những người biểu tình trên đại lộ Champs-Elysees và những nơi khác ở Paris hôm thứ Bảy (12 tháng 2) sau khi một “Đoàn xe Tự do” phản đối các quy định COVID-19 đã tiến vào thủ đô.

Các xe vận tải chở người biểu tình đã tìm cách vượt qua các trạm kiểm soát của cảnh sát ở trung tâm Paris để gây tắt nghẽn giao thông xung quanh Khải Hoàn Môn. Lấy cảm hứng từ các cuộc biểu tình “Đoàn xe Tự do” ở Canada, những người lái xe đã vẫy cờ Pháp và bấm còi bất chấp lệnh của cảnh sát không được vào thành phố.

Cảnh sát cũng ném lựu đạn hơi cay để giải tán những người biểu tình gần Khải Hoàn Môn và xịt hơi cay vào người biểu tình trong một cuộc tuần hành riêng biệt ở phía bên kia thành phố.  Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 14 người, ghi 337 giấy phạt vào giữa buổi chiều và trước đó đã chặn 500 chiếc xe vào buổi sáng đang cố gắng vào Paris.

Trong khi đó, khoảng 2,000 đến 3,000 người, bao gồm một số người biểu tình “Áo vàng”, đã tuần hành trong một cuộc biểu tình riêng biệt ở Paris chống lại các quy định COVID-19 cũng như mức sống giảm trong bối cảnh lạm phát gia tăng.  Cảnh sát đã huy động hơn 7,000 sĩ quan, thiết lập các trạm kiểm soát và bố trí các xe thiết giáp và xe vòi rồng để chuẩn bị cho các cuộc biểu tình.