25/07/2014 | 2

Đoàn xe lửa đi thăm con đường lịch sử của những người đi tìm vàng bị trật bánh ở Alaska

Đoàn xe lửa đi thăm con đường lịch sử của những người đi tìm vàng bị trật bánh ở Alaska

Anchorage, Alaska. (CBS) – Một công ty đường sắt du lịch ở Alaska cho biết, họ dự định sẽ tái tục hoạt động tuyến đường sắt lịch sử Klondike Gold Rush sau tai nạn nhỏ.

Đoàn xe lửa có hai đầu máy xe lửa kiểu cổ và 4 toa xe chở khách chở du khách bị trật đường rầy khiến cho 23 người bị thương nhẹ, trên tuyến đường từ Skagway đến Canada.

Một hành khách tên là Jerry Cable nói với báo chí địa phương là ông ta thấy một toa xe lửa lọt xuống một cái hồ nhỏ, khi đó chở khoảng 360 hành khách, vừa đi đến đỉnh núi White Pass.

Giới chức Bộ Nội An và Cơ Quan Quản Trị Tình Trạng Khẩn Cấp cho biết, nhân viên y tế đã kéo đến hiện trường rất đông, còn nhiều hơn số người bị thương.

Đoàn tàu này từ lâu nay vốn thu hút rất nhiều du khách với những chuyến đi vừa đi vừa về dài 40 dặm, khoảng 3 giờ đồng hồ. Đoàn tàu leo lên cao 2,865 feet trên đỉnh White Pass trước khi quay đầu trở lại ga khởi hành.

Trên chuyến đi này, du khách được dịp ngắm nhìn những cảnh quan vùng Alaska như những đỉnh núi và băng sơn, những ngọn thác và cả những tuyến đường sắt quanh co của những người đi tìm vàng vào năm 1898. (H. Lam)