18/08/2014 | 2

Đoàn xe hoàng tử Saudi bị cướp ở Paris

Đoàn xe hoàng tử Saudi bị cướp ở Paris

Paris, Pháp. (Reuters) – Một băng đảng vũ trang đầy đủ đã phục kích đoàn xe của một hoàng tử Saudi Arabia, trong lúc đoàn xe đi tới phi trường Le Bourget ở phía bắc thành phố, cướp 250,000 euros và nhiều tài liệu ngoại giao mật. Tên của vị hoàng tử không được tiết lộ.

Tám tên tấn công che mặt vũ trang súng Kalashnikov đã phục kích, nhắm vào chiếc xe cuối trong đoàn xe gần Porte de la Chapelle, vào lúc 19 giờ quốc tế, buộc người tài xế tòa đại sứ ngừng xe. Bọn cướp đã cướp lấy chiếc xe và sau đó đã trả tự do cho người tài xế này. Một trong 2 chiếc BMW băng đảng dùng cho cuộc phục kích sau đó được tìm thấy đã bị đốt trong vùng Seine et Marne. Một cảnh sát cho biết bọn cướp điều trốn thoát, chính quyền đang mở cuộc điều tra.

Ông Rocco Contento- là một đại diện của nghiệp đoàn cảnh sát SGP- nói rằng vụ phục kích diễn ra nhanh chóng, không bắn một phát súng, không ai bị thương, chứng tỏ đây là một vụ tấn công có tổ chức cao, chuyên nghiệp, biệt kích, đã nắm đủ tin tức và có tòng phạm. Mặc dù đoàn xe có những chiếc xe của tòa đại sứ, nhưng không phải dành cho cấp bộ trưởng nên không có cảnh sát hộ tống. Vụ cướp này là điều chưa từng có từ trước. Điều ông quan tâm là những tên cướp này có thể là thành phần biệt kích ở Đông Âu nhận tiền làm những việc xấu xa.

Vụ tấn công có thể không phải vì tiền, mà vì những tài liệu tế nhị. Tòa Đại sứ Saudi Arabia đã không tiếp và trả lời điện thoại của các cơ quan truyền thông. (H. Võ)