10/02/2018 | 0

Đoàn xe hộ tống thủ tướng Canada bị tai nạn -1 cảnh sát và 2 người khác bị thương

Đoàn xe hộ tống thủ tướng Canada bị tai nạn -1 cảnh sát và 2 người khác bị thương

Simi Valley, California. (Reuters) – Giới báo chí địa phương đưa tin một nhân viên cảnh sát cưỡi mô tô trong đoàn xe hộ tống của Thủ Tướng Canada Justin Trudeau, và hai người khác bị thương trong vụ tai nạn xảy ra tại tiểu bang California vào đêm qua 9 tháng 2.

Tuy nhiên, theo tin của ABC 7, lúc đó chiếc xe của Thủ Tướng Trudeau đang ở một chỗ khác và không dính líu vào tai nạn này. Reuters trích tin của ABC 7 cho biết hiện trường tai nạn ở Simi Valley, cách downtown Los Angeles khoảng 40 dặm về hướng tây bắc. Tai nạn xảy ra sau khi ông Trudeau rời khỏi Viện Bảo Tàng và Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan, là nơi ông đọc bài phát biểu về mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Canada. Sau khi đoàn xe rời khỏi thư viện khoảng 4 dặm thì vụ va chạm xảy ra, vì một phụ nữ trên chiếc Toyota Highlander bất thình lình rẽ trái ngay trước đoàn xe hộ tống, lao thẳng vào chiếc mô tô đầu tiên. Người này và cậu con trai ngồi trên xe cũng bị thương, được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Qua một tin nhắn trên trang Twitter, Sở Cứu Hỏa Ventura County cho biết nhân viên cảnh sát tiểu bang bị thương nặng, được đưa vào bệnh viện, và các bác sĩ cho biết vết thương của ông không nguy hiểm tới tính mạng. Tình trạng của người mẹ và cậu con trai không được đề cập tới. (Mai Đức)