04/07/2021 | 3

Đoạn video về người phụ nữ chuyển giới ở một tiệm spa tại MacArthur Park dẫn đến các cuộc biểu tình

Đoạn video về người phụ nữ chuyển giới ở một tiệm spa tại MacArthur Park dẫn đến các cuộc biểu tình

Tin từ MacArthur Park, Los Angeles – Vào thứ bảy (ngày 3 tháng 7), các cuộc biểu tình giữa hai phe chống và ủng hộ vì quyền của người chuyển giới đã được tổ chức trước một tiệm spa ở MacArthur Park. Các cuộc biểu tình đã được thúc đẩy bởi một đoạn video cho thấy một người chuyển giới được xác định là nữ được phép cởi quần áo tại khu vực dành cho phụ nữ của tiệm spa.

Một nhóm đã tụ tập bên ngoài Wi Spa trên khu 2700 của Wilshire Boulevard để phản đối chính sách cho phép phụ nữ chuyển giới vào khu vực dành cho phụ nữ. Sau đó, những người ủng hộ quyền cho người chuyển giới đã xuất hiện để phản đối nhóm đầu tiên. Tại một thời điểm, cảnh sát đã tuyên bố các cuộc biểu tình là tụ tập bất hợp pháp và đám đông nhanh chóng giải tán.

Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, không ai bị bắt nhưng ít nhất 5 người đã bị thương. Wi Spa đã bảo vệ chính sách của họ trong một tuyên bố và nói rằng vì Los Angeles có cộng đồng người chuyển giới như bao thành phố khác, Wi Spa cố gắng đáp ứng nhu cầu và sự an toàn của tất cả mọi người khách hàng, bất kể giới tính hay các đặc điểm đặc biệt nào của họ. Tiệm spa cho biết thêm rằng luật pháp California nghiêm cấm phân biệt đối xử với những người chuyển giới trong các cơ sở kinh doanh.