07/07/2016 | 0

Đoạn video trên kênh PooTV nói về kỳ thi quốc gia 2016 gây xôn xao dư luận

Đoạn video trên kênh PooTV nói về kỳ thi quốc gia 2016 gây xôn xao dư luận

Hình cắt ra từ clip về kỳ thi quốc gia.

Bắt đầu từ tối ngày 3 tháng 7 năm 2016, một clip dài 3 phút 27 giây được lan truyền và nhận được nhiều quan tâm một cách nhanh chóng trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube,… Clip nói về kỳ thi quốc gia năm 2016 nhận được hàng ngàn lượt like, chia sẻ chỉ trong vòng vài tiếng.

Trong clip, người dẫn chương trình Nguyễn Huy đã hỏi những người được chọn phỏng vấn về nhận xét của họ đối với đề thi năm nay.

Những bạn trẻ được phỏng vấn đã trả lời một cách khôi hài như: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”; “Đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đéo hiểu được luôn”; “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số”, “Em vào thi cho có lệ thôi chứ ông già em (bố) đã cơ cấu hết rồi”…

Clip dù mang tính khôi hài nhưng đã nhiều phần nói lên thực trạng giáo dục Việt Nam này liền được nhà cầm quyền “quan tâm”.

Bộ Giáo Dục sau đó yêu cầu công an tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra, xác minh danh tính, mục đích của nhóm bạn trẻ này khi thực hiện đoạn video clip trên. Bộ Giáo Dục cho biết rằng đoạn video clip này có ý xúc phạm, bôi nhọ kỳ thi quốc gia năm 2016, nên cần xử trị nghiêm khắc.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngay lập tức đã triệu tập những người thực hiện clip đến để làm việc Trong chiều ngày 05/7/2016, các bạn trẻ thực hiện đoạn video clip trên đã phải công khai xin lỗi.

Người dẫn chương trình trong video clip- Nguyễn Huy- nói: “Sau khi đăng tải đoạn video clip lên mạng xã hội, chúng em nhận được rất nhiều ý kiến, trong đó cũng có những ý kiến phản đối. Chúng em cảm thấy rất có lỗi về hành động của mình, nên chúng em xin lỗi mọi người, và mong mọi người chấp nhận lời xin lỗi của chúng em.”

Tuy nhiên, một số đông dư luận đã bày tỏ sự ùng hộ đối với cách làm và những điều mà các bạn trẻ này mong muốn trình bày.

Một bạn tên Nguyễn Chánh Trực chia sẻ trên mạng: “Thực trạng giáo dục ở Việt Nam đúng như các em đã nói: “Điểm số thì ông bà em đã cơ cầu hết rồi” cũng y chang với câu nói đầy hãnh diện của những đứa học trò “em thi vào ngành công an vì gia đình em có thân thế” dù không có năng lực.”

Còn bạn Cường Huynh bộc bạch: “Có gì đâu mà phải điều tra, trẻ nó làm cho vui, giải tỏa căng thẳng mà thôi, có sáng tạo hài hước trong đó. Mà thật sự thì nền giáo dục có ra gì đâu, lúc nào cũng tiền và tiền. Thầy cô được đào tạo toàn là học sinh kém, yếu mới vào sư phạm. Đó là hệ lụy mà hậu quả bây giờ xã hội phải gánh chịu.”

Nguyên Nguyễn / SBTN