07/05/2020 | 12

Đoạn video quay lại cảnh một người chạy bộ bị 2 tay súng phục kích và giết hại

Đoạn video quay lại cảnh một người chạy bộ bị 2 tay súng phục kích và giết hại

Nếu như không thiệt mạng, anh Ahmaud Arbery sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 26 vào ngày 8 tháng 5 tới đây. Tuy nhiên, anh đã bị sát hại vào ngày 23 tháng 2, khi hai nghi can dùng súng bắn anh khi Arbery đang chạy bộ.

Sau khi hai công tố viên thuộc tiểu bang Georgia rút lui khỏi cuộc điều tra, Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang đã chỉ định một biện lý quận để xử vụ án. Theo ABC News, thủ tục tố tụng không thể tiến hành cho đến ngày 12 tháng 6 vì các tòa án đóng cửa do đại dịch coronavirus.

Trong cuộc họp báo trực tuyến vào hôm thứ tư (ngày 6 tháng 5), cha mẹ của nạn nhân, cùng với luật sư của họ cho biết, cảnh sát nên bắt giữ hai nghi can chính trong vụ tấn công là Gregory McMichael và con trai ông ta là Travis McMichael, cùng người đã quay lại toàn bộ sự việc và đăng tải trên mạng – Bryan Williams.

Trong đoạn video dài 28 giây đã rò rỉ trên mạng xã hội, anh Ahmaud Arbery có thể được nhìn thấy đang chạy bộ trên đường vào khoảng 1 giờ chiều vào ngày 23 tháng 2. Đoạn video kết thúc với hai phát súng lớn. Những luật sư rút lui khỏi cuộc điều tra cho biết, họ không thể tiếp tục vì mối quan hệ nghề nghiệp với Gregory McMichael.

Theo đài ABC, Gregory McMichael là một điều tra viên tại văn phòng biện lý quận Brunswick trước khi nghỉ hưu gần đây. Theo phát ngôn viên của Bộ Tư pháp, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI cho biết họ sẽ hỗ trợ điều tra vụ án này.

Theo lời kể của ông Gregory McMichael, vào ngày 23 tháng 2, ông cùng con trai đang truy đuổi một người bị tình nghi đã đột nhập vào những ngôi nhà trong khu vực trong nhiều ngày trước đó. (BBT)