26/04/2019 | 13

Đoàn Thị Hương sẽ được thả vào ngày 3 tháng 5

Đoàn Thị Hương sẽ được thả vào ngày 3 tháng 5

Ảnh: The Straits Times

Tin Kuala Lumpur, Malaysia – Người phụ nữ Việt Nam Đoàn Thị Hương thoát khỏi án tử hình sau khi nhận một tội nhẹ hơn trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ được tự do vào ngày 3 tháng 5 tới, tức còn đúng một tuần lễ nữa.

Theo dự tính thì Đoàn Thị Hương 30 tuổi được phóng thích khỏi nhà tù Kajang dành cho phụ nữ khoảng 9 giờ sáng vào ngày nói trên. Hương bị thẩm phán toà thượng thẩm Shah Alam kết án 3 năm và 4 tháng tù giam theo cáo buộc mới, được giảm còn 1/3 thời hạn ngồi tù và được tính từ ngày bà bị bắt giam.

Nhật báo  straitstimes.com   dẫn lời luật sư biện hộ Datuk Naran Singh cho biết, bà Hương đã được sắp xếp để lên phi cơ của hãng hàng không Vietnam Airlines bay trở về Việt Nam vào buổi chiều ngày thứ Sáu 3 tháng 5.

Toà Shah Alam phán quyết bản án theo cáo buộc mới sau khi Đoàn Thị Hương nhận tội gây thương tích cho người khác bằng vũ khí nguy hiểm quy định ở điều khoản 324 Luật Hình Sự của Malaysia. Hương và 4 cá nhân Bắc Hàn đang tại đào bị cáo buộc tội gây thương tích cho ông Kim Jong Nam bằng cách sử dụng loại chất độc làm tê liệt thần kinh VX tại nhà ga khởi hành của phi trường Kuala Lumpur khoảng 9 giờ sáng ngày 13 tháng 2 năm 2017. Trước đó, bà Hương bị khởi tố theo điều khoản 301 của Bộ Luật Hình sự và có thể phải lãnh án tử hình nếu bị coi là có tội. (BBT)