04/05/2019 | 12

Đoàn Thị Hương người bị cáo buộc giết người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Kim Jong Un trở về Việt Nam

Đoàn Thị Hương người bị cáo buộc giết người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Kim Jong Un trở về Việt Nam

Ảnh: Yahoo News

Vào tối hôm thứ Sáu (3 tháng 5), cô Đoàn Thị Hương vừa được ra tù và trở về Việt Nam.

Trước đó, cô Hương từng ở tù tại Malaysia hơn hai năm vì bị tình nghi sát hại người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Theo Reuters, cô Đoàn Thị Hương trở về nhà và đoàn tụ với gia đình cô, tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Nam Định, 130 km (80 dặm) từ Hà Nội, trong những giờ đầu của hôm thứ Bảy (4 tháng 5).

Người phụ nữ 30 tuổi này từng bị buộc tội cùng với một phụ nữ Indonesia, về hành vi đầu độc ông Kim Jong Nam bằng cách bôi chất lỏng VX, một vũ khí hóa học bị cấm, lên mặt của ông, tại phi trường Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.

Các công tố viên Malaysia đã hủy bỏ cáo buộc giết người đối với cô Hương vào tháng trước, sau khi cô nhận tội gây tổn hại, thay cho tội giết người. Cô Hương gửi lời cảm ơn tỉnh Nam Định và cảnh sát thành phố vì đã hỗ trợ và bảo vệ cô trở về nhà một cách an toàn.

Cô cho biết hiện cô chưa biết sẽ làm gì tương lai, có thể là vào ngành điện ảnh. Cô Hương từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến việc ông  Kim Jong Nam – người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jung Un. (Mộc Miên)