24/10/2017 | 12

Đoàn Thị Hương được đưa trở lại phi trường nơi sát hại Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương được đưa trở lại phi trường nơi sát hại Kim Jong Nam

(Ảnh: Reuters)

Hai người phụ nữ bị buộc tội giết chết người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn được các viên chức tòa án đưa tới một phi trường ở Malaysia hôm Thứ Ba 24/10, để xác minh những sự việc trông thấy trong những đoạn phim thu được vào lúc vụ giết người diễn ra.

Hai nghi can Siti Aisyah 25 tuổi, người Indonesia, và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, người Việt Nam, bị buộc tội giết ông Kim Jong Nam bằng cách bôi lên mặt ông chất VX, một chất độc tấn công hệ thần kinh, tại phi trường Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2.

Cùng đi với hai người phụ nữ tới hiện trường, có các giới chức tòa án, hơn 200 cảnh sát viên và hàng chục nhà báo. Họ bị còng tay, canh gác chặt chẽ và phải ngồi trên xe lăn sau khi quá mệt vì mặc áo giáp chống đạn quá nặng.

Hương có vẻ không khỏe giữa chuyến thăm hiện trường kéo dài khoảng 3 giờ, còn Siti bật khóc.

Các luật sư biện hộ yêu cầu cho thực hiện chuyến thăm hiện trường sau khi tòa đã xem các đoạn phim về hai người phụ nữ do máy quay phim an ninh của phi trường thu lại.

Ông Gooi Soon Seng, luật sư của Siti, nói rằng chuyến thăm là cần thiết để xác minh những quang cảnh và địa điểm nơi các công tố viên nói án mạng xảy ra.

Các luật sư của cả hai nghi can nói rằng, khi đó họ nghĩ mình đang tham dự một trò đùa trong một chương trình truyền hình thực tế. Họ đã thực hiện kịch bản với Kim Jong Nam tại phi trường, và không hay biết rằng mình đang cầm chất độc.

Huy Lam / SBTN