15/08/2018 | 16

Đoàn Thị Hương có cơ may được tòa Malaysia tuyên trắng án ngay ngày mai

Đoàn Thị Hương có cơ may được tòa Malaysia tuyên trắng án ngay ngày mai

Ảnh: Dân Trí

Hai người phụ nữ bị buộc tội ám sát Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn sẽ đối diện với một phán quyết quan trọng tại tòa án Malaysia vào ngày Thứ Năm 16 tháng 8.

Sau nhiều tháng nghe phía công tố trình bày vụ ám sát kiểu Chiến Tranh Lạnh tại phi trường Kuala Lumpur, thẩm phán sẽ quyết định liệu có đủ bằng chứng hỗ trợ việc truy tố cô Đoàn Thị Hương từ Việt Nam và cô Siti Aisyah từ Indonesia về tội giết người hay không. Nếu thẩm phán cho rằng có đủ chứng cứ, vụ xử sẽ tiếp diễn với phần biện hộ của các luật sư. Ngược lại, nếu cho là không đủ chứng cứ, thì thẩm phán có thể tuyên hai người phụ nữ trắng án hoặc đổi cáo trạng sang một tội danh ít nghiêm trọng hơn là giết người.

Ông Kim Jong Nam được cho là đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2 năm ngoái trong một vụ ám sát kiểu Chiến Tranh Lạnh khiến cả thế giới bàng hoàng. Hai người phụ nữ tuổi mới ngoài 20 bị cáo buộc giết chết ông Kim bằng cách bôi chất độc lên mặt ông, khi ông đang chờ để lên một chuyến bay đi Macau. Cả hai cô nói rằng họ là nạn nhân của một kế hoạch giết người chi li do gián điệp Bắc Hàn giàn dựng. Họ tin là đang tham gia một trò phá phách cho một chương trình truyền hình thực tế khi bôi một loại chất lỏng lên mặt ông Kim. Nhưng các công tố viên cáo buộc rằng hai cô gái là những sát thủ được huấn luyện chuyên nghiệp và biết chính xác chuyện mình đang làm.

Huy Lam / SBTN