Đoạn phim ghi lại cảnh một cột điện rơi trúng người đi xe máy trong trận bão ở Việt Nam

Đoạn phim ghi lại cảnh một cột điện rơi trúng người đi xe máy trong trận bão ở Việt Nam

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Sáu (18 tháng 9), cơn bão nhiệt đới Noul đã đổ bộ vào Việt Nam, làm ít nhất một người thiệt mạng và gây ra mưa lớn ở miền Trung Việt, mặc dù sau đó chính quyền cộng sản đã hạ cấp bão trong hệ thống thời tiết.

Theo thông tin trên trang web của Đài Tiếng Nói Cộng Sản Việt Nam, cơn bão đã đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng và di chuyển về phía bắc đến tỉnh Thừa Thiên Huế, trước khi tiến vào Lào vào khoảng trưa thứ Sáu.

Theo video giám sát từ Trung Tâm Giám Sát, Điều Hành Đô Thị Thông Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế (HueIOC), khoảnh khắc một cột điện rơi trúng một người đi xe máy tại thành phố Huế đã được quay lại vào hôm thứ Sáu. Người đi xe máy sau đó được nhìn thấy xuất hiện từ đống cây gãy đổ và lao về phía an toàn.

Đài Tiếng nói cộng sản Việt Nam cho biết, cơn bão đã làm ít nhất một người thiệt mạng, một người khác bị thương, đồng thời làm đổ cây và làm hư hại hàng trăm ngôi nhà. Báo Tuổi Trẻ cho hay người đàn ông thiệt mạng do cây đổ và các đoạn phim trên truyền hình cho thấy đường phố bị ngập lụt ở một số khu vực.

Trước cơn bão, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thực hiện kế hoạch di tản lên đến nửa triệu người khi cơn bão được dự báo có tốc độ gió lên đến 135 km (84 dặm) một giờ.

Vào hôm thứ Sáu, Cơ quan thời tiết đã hạ cấp bão Noul xuống thành hệ thống áp suất thấp, mặc dù khuyến cáo rằng cơn bão vẫn có thể trút xuống lượng mưa lên tới 250 mm (9.8 inch) ở các vùng miền Trung Việt, có khả năng gây ra lũ lụt và sạt lở đất (BBT)