03/05/2015 | 0

Đoàn mô tô Nga đặt tràng hoa tại Vienna

Đoàn mô tô Nga đặt tràng hoa tại Vienna

Vienna, Austria. (Reuters) – Các thành viên của đội mô tô người Nga theo chủ nghĩa dân tộc hôm thứ Bảy 2 tháng Năm đã đến đặt tràng hoa tại đài tưởng niệm cuộc chiến tranh Xô Viết.

Các thành viên của câu lạc bộ “Những Con Sói Đêm” đã xuất phát từ Moscow hôm 25 tháng Tư và theo đuổi cuộc hành trình đến Berlin để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày chiến thắng Đức quốc xã của quân đội đồng minh hồi Thế chiến thứ hai. Đại sứ Nga tại Áo, Sergey Nechaev đã đón chào các thành viên của đoàn mô tô tại Đài Tưởng niệm Quân đội Đỏ ở Schwarzenbergplatz thuộc trung tâm thành phố, để tưởng nhớ các binh sĩ Nga đã nằm xuống vì cuộc chiến tranh hồi tháng Tư năm 1945. Mặc dù giới chức thẩm quyền Áo cho phép các thành viên của đội mô tô đến Vienna, và họ được một đám đông người hiếu kỳ chào đón, cuộc hành trình của họ đã gặp một số trở ngại vì phản ứng và chỉ trích của một số quốc gia đi qua theo lộ trình, chẳng hạn như Ba Lan đã không chấp thuận cho họ đi vào lãnh thổ của nước này.

Câu lạc bộ “Những Con Sói Đêm” được cho là có quan hệ mật thiết với tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen ủng hộ việc sáp nhập Crimea vào Nga năm 2014. Nhóm này dự tính sẽ đi từ Nga đến Belarus, Ba Lan, Cộng Hoà Czech, Slovakia và Áo, để cuối cùng đến Berlin đúng vào dịp mừng chiến thắng ngày 9 tháng Năm. Hoa Kỳ và các quốc gia Liên Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt Moscow vì vai trò của họ trong cuộc xung đột, trong đó có Putin, người từng xuất hiện trong các bức ảnh chụp chung với câu lạc bộ “Những Con Sói Đêm.” (Song Châu)