17/08/2018 | 2

Đoàn ‘liên ngành’ xô bà chủ vựa khoai mì ngã chết, xua côn đồ trấn áp gia đình

Đoàn ‘liên ngành’ xô bà chủ vựa khoai mì ngã chết, xua côn đồ trấn áp gia đình

Ảnh: Tiền Phong

Công an tỉnh Tây Ninh đang điều tra tình huống dẫn đến cái chết của một bà chủ vựa khoai mì trong lúc làm việc với một đoàn kiểm tra liên ngành.

Truyền thông trong nước tường trình rằng, nhà cầm quyền xã còn huy động côn đồ sử dụng tuýp sắt tới trấn áp gia đình nạn nhân. Hôm Thứ Sáu 17/08, ông Nguyễn Hai Mừng, trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Tây Ninh, cho biết đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của bà Nguyễn Thị Bích, 52 tuổi, cư dân xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Vào chiều Thứ Tư, một đoàn kiểm tra liên ngành dẫn đầu bởi ông Dương Quý Hà, phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Tân Hội, kéo đến kiểm tra cơ sở chuyên thu mua khoai mì của bà Bích. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình giấy phép kinh doanh, bà Bích trình ra giấy phép kinh doanh do ông Trần Tiến Hiệp, 36 tuổi, đứng tên. Sau đó không rõ vì lý do gì, đoàn kiểm tra đòi thu giữ khoai mì và giấy phép kinh doanh, đồng thời mời bà Bích  đi theo họ để làm việc. Theo tường thuật của nhiều báo, lúc này xảy ra một cuộc xô xát, và bà Bích bị ngã xuống đất chết tại chỗ. Sự việc khiến người nhà bà Bích phẫn nộ. Nhưng thay vì rút đi, phó chủ tịch xã Tân Hội lại gọi thêm sáu người cầm theo tuýp sắt tới nơi tiếp ứng.

Tin cho hay, công an tỉnh Tây Ninh đã thu được tất cả những chiếc xe máy và tuýp sắt mà cái gọi là “lực lượng liên ngành” đã bỏ lại ở vựa khoai mì.

Huy Lam / SBTN