Đoàn làm phim tưởng nhớ giám đốc ảnh Halyna Hutchins sau khi bà bị bắn tại phim trường của bộ phim “Rust”

Đoàn làm phim tưởng nhớ giám đốc ảnh Halyna Hutchins sau khi bà bị bắn tại phim trường của bộ phim “Rust”

Vào thứ bảy (ngày 23 tháng 10), đoàn làm phim “Rust” đã tưởng nhớ giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins trong một buổi lễ dưới ánh nến, sau khi bà qua đời vì bị bắn bởi một khẩu súng chứa đạn thật trong một cảnh quay.

Trong khi các nhà tổ chức nhấn mạnh rằng buổi lễ ở Albuquerque, New Mexico, là để tôn vinh ký ức về bà Hutchins, thay vì tập trung vào cái chết của bà, một số người trong đám đông đã cầm những tấm biển có nội dung “An toàn tại phim trường,” một lời nhắc nhở rằng hoàn cảnh xung quanh vụ nổ súng hôm thứ Năm (ngày 21 tháng 10) vẫn chưa rõ ràng.

Thông tin từ cảnh sát cho thấy tiến trình sản xuất bộ phim đã có nhiều vấn đề ngay cả trước khi vụ nổ súng xảy ra. Một số thành viên của đoàn làm phim đã rời phim trường tại Bonanza Creek Ranch, phía nam Santa Fe, chỉ vài giờ trước khi vụ nổ súng xảy ra để phản đối điều kiện làm việc tồi tệ.

Tuần trước, một diễn viên đóng thế của nam tài tử Alec Baldwin đã vô tình bắn hai phát đạn bằng một khẩu súng, dù được báo trước rằng khẩu súng đó không có đạn.

Một sai lầm tương tự đã xảy ra vào thứ năm, khi phụ tá đạo diễn Dave Halls đưa cho ông Baldwin một khẩu súng tưởng chừng không có đạn. Nhưng khi ông Baldwin nổ súng, một viên đạn thật đã bắn trúng vào ngực bà Hutchins. Không rõ tại sao khẩu súng lại chứa đạn. Theo lời khai của các nhân viên tại phim trường, bà Hannah Gutierrez là một trong hai người chịu trách nhiệm các khẩu súng.