Đoàn Du Ca Nam Cali và chương trình Du Ca Mùa Xuân

Đoàn Du Ca Nam Cali và chương trình Du Ca Mùa Xuân

Chương trình này được tổ chức theo đúng tinh thần của phòng trào du ca: không có khoảng cách với khán giả, du ca viên và khán giả cùng hát cùng sinh hoạt.

Khán giả cả già lẫn trẻ đã hào hứng hát chung với nhóm Du Ca Nam Cali những bài nhạc xuân, những bài du ca, những bài dân ca quen thuộc: Ly Rượu Mừng, Đón Xuân, Xuân Ca, Con Đường Vui, Đoàn Ta Ra Đi, các điệu hò lơ dân giã… Cũng có các thân hữu hướng đạo cùng tham gia, cùng bắt nhịp điệu tạo nên một bầu không khí hòa đồng, tràn ngập hy vọng, niềm vui cho một mùa xuân mới.

Những bài hát khơi dậy lòng yêu nước như Bài Ca Tuổi Trẻ, Triệu Con Tim cũng được mọi người hát vang đầy hào khí. Cũng giống như tất cả các chương trình trước, Nhóm Du Ca Nam Cali kết thúc bằng bài du ca tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, của phong trào Du Ca Việt Nam: Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.

Bài hát này như nhắc nhở đồng bào hải ngoại: đã 40 mùa xuân tha hương trôi qua, 40 năm chờ đợi một mùa xuân thực sự trở về với quê hương Việt Nam. Người Việt yêu nước trong và ngoài nước vẫn không ngừng đấu tranh cho một Việt Nam nước Việt Nam tự do, dân chủ, để những bài du ca yêu nước, hào hùng dân tộc được hát vang trở lại trên mọi miền đất nước Việt Nam:

“Tiếng du ca vang lên từ miền cát trắng

Tiếng du ca vang lên từ miền ruộng vàng

Tiếng du ca dâng lên đồng bào trong nước

Tiếng du ca rưng rưng hòa nhịp quê hương” (Mùa Xuân Du Ca- Phạm Duy)

Đoàn Hưng / SBTN