12/06/2022 | 64

Đoạn camera đánh phụ nữ gây phẫn nộ ở Trung Cộng

Đoạn camera đánh phụ nữ gây phẫn nộ ở Trung Cộng

Tin từ Thượng Hải, Trung Cộng – Đoạn video giám sát có cảnh những người đàn ông hành hung phụ nữ tại một nhà hàng ở thành phố Tangshan, Trung Cộng gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội nước này, khiến truyền thông nhà nước kêu gọi trừng phạt và khơi mào cuộc tranh luận về cách đối xử với phụ nữ.

Video lan truyền trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Cộng, cho thấy một người đàn ông tại một nhà hàng thịt nướng đến gần bàn và chạm vào một phụ nữ vào khoảng 2:40 sáng theo giờ địa phương vào thứ Sáu (ngày 10/6), và tấn công cô sau khi cô đẩy anh ta ra. Trong cuộc ẩu đả sau đó, một nhóm đàn ông đang tấn công tàn bạo người phụ nữ và bạn bè của cô ấy. Cảnh sát địa phương cho biết hai phụ nữ bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo Văn phòng Cảnh Sát địa phương cho biết trong một tin nhắn trên Weibo, tất cả chín nghi can liên quan đến vụ án bị bắt vào chiều thứ Bảy (ngày 11/6) và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các cuộc thảo luận về vụ tấn công bùng nổ trên mạng xã hội Trung Cộng vào thứ Bảy, chiếm sáu vị trí hàng đầu trong các chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên Weibo. Trong một bình luận ngắn trên mạng, đài truyền hình nhà nước kêu gọi nghiêm trị các nghi can.

Tuy nhiên, sau các vụ nổi tiếng gần đây về việc ngược đãi phụ nữ, một bài đăng ẩn danh trên WeChat được chia sẻ rộng rãi vào thứ Bảy cho rằng vụ hành hung xảy ra trong một xã hội mà bạo lực đối với phụ nữ vẫn tràn lan nhưng lại được bỏ qua và thậm chí xem đó là điều bình thường mà phụ nữ phải gánh chịu.