31/03/2018 | 0

Đoàn ca sĩ nhạc pop Nam Hàn sang Bình Nhưỡng trình diễn

Đoàn ca sĩ nhạc pop Nam Hàn sang Bình Nhưỡng trình diễn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 31/03, một đoàn ca sĩ và nhân viên điều hành 160 người Nam Hàn đã lên đường sang Bình Nhưỡng để trình diễn tại thủ đô của Bắc Hàn, lần đầu tiên trong hơn một thập niên.

Trong số các nghệ sĩ tham dự cuộc trình diễn lần này có nhóm nữ ca sĩ nhạc pop Red Velvet, thành viên của nhóm Generation Seohyun, Cho Yong-pil và Lee Sun-hee… Đoàn nghệ sĩ Nam Hàn công du Bình Nhưỡng từ hôm nay đến 3 tháng 4, để đáp lễ đoàn nghệ sĩ Bắc Hàn đến trình diễn tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang.

Đoàn nghệ sĩ Nam Hàn sẽ thực hiện hai buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng, một tại đại hí viện East Pyongyang vào ngày 1 tháng 4, từng là địa điểm trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Hoa Kỳ nổi tiếng thế giới, New York Philharmonic năm 2008. Buổi trình diễn thứ hai được tổ chức tại vận động trường Ryukyung Chung Ju Yung vào ngày 3 tháng 4, tên của nhà sáng lập đại công ty Hyundai, và là người đồng hợp tác để thực hiện dự án Bắc và Nam Hàn.

Vẫn theo tin này, Bắc Hàn đã đồng ý tham dự hội nghị thượng đỉnh với Nam Hàn vào ngày 27 tháng 4 tới, cuộc gặp gỡ đầu tiên của lãnh đạo hai quốc gia láng giềng, sau khi lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. (Song Châu)